spot_img
HomeKinh nghiệmKinh nghiệm chạy mô tô an toàn khi trời mưa

Kinh nghiệm chạy mô tô an toàn khi trời mưa

Việc di chuyển xe máy ở trong thời tiết mưa bão không phải là điều dễ dàng, điều này sẽ thực sự khó khăn hơn bạn đang điều khiển xe mô tô. Bởi khi di chuyển cả một phân khối lớn bạn cũng cần phải đầu tư nhiều về kiến thức cũng như kỹ năng chạy xe. Chính vì thế, khi chạy mô tô an toàn khi trời mưa bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng hoặc kinh nghiệm cần thiết để chuyến đi trở nên thú vị hơn.

Hãy sử dụng áo mưa cho xe mô tô

Việc sử dụng loại áo mưa phù hợp cho xe mô tô là yếu tố đặc biệt quan trọng. Bởi khi điều khiển phương tiện trong thời tiết mưa gió sẽ hạn chế nhiều vấn đề, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề di chuyển. Chính vì thế, bạn cần phải trang bị cho mô tô một chiếc áo mưa vừa vặn và phù hợp để hạn chế xảy ra những rủi ro cũng như không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Chạy mô tô an toàn khi trời mưa

Sử dụng áo mưa vừa vặn và phù hợp

Nếu như bạn lựa chọn sai kích cỡ hay loại áo mưa thì bạn sẽ có một trải nghiệm cực kỳ tồi tệ. Đó là những cảm giác mưa ướt lạnh và cản trở hơn trong quá trình di chuyển của bạn. Chính vì thế việc lựa chọn áo mưa cho mô tô là điều thật sự cần thiết mà bạn cần lưu ý.

Sử dụng áo mưa cho balo

Trong những chuyến đi phượt di chuyển bằng mô tô bạn sẽ phải mang những chiếc balo to để chứa đựng được hết tất cả vật dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn. Chính vì thế, để chạy mô tô an toàn khi trời mưa cũng như vật dụng bên trong của bạn vẫn còn nguyên vẹn thì việc sử dụng áo mưa cho balo là điều quan trọng hơn cả.

Áo mưa có khả năng chống thấm giúp bảo quản đồ đạc sẽ là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí để chống thấm hành lý. Chính vì thế, hãy trang bị cho mình một chiếc áo mưa balo để cho chuyến đi trở nên tuyệt vời và thú vị hơn.

Hãy quan sát các điểm trơn trượt

Thời tiết mưa ướt sẽ khiến cho đường nhựa trở nên trơn trượt và kèm theo một số khu vực nguy hiểm hơn. Trong đó chúng ta có thể kể đến như nơi rắc hắc ín, lớp phủ công, vạch kẻ sơn hay thanh cầu kim loại.

Chạy mô tô an toàn khi trời mưa

Quan sát các điểm trơn trượt khi đi mô tô

Bên cạnh đó, người lái xe tuyệt đối không bao giờ được dừng giữa làn đường, bởi đây là nơi có nhiều dư lượng dầu và xăng. Điều này sẽ khiến cho phương tiện của bạn trở nên trơn trượt và mất cân đối khi điều khiển xe.

Chắc chắn với những kinh nghiệm chạy mô tô an toàn khi trời mưa sẽ giúp bạn an toàn hơn trong mọi chuyến đi. Hãy tuân thủ những nguyên tắc khi lái xe cũng như những kỹ thuật cần thiết để có một chuyến đi trọn vẹn và thú vị nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cách lựa chọn kính mát khi lái mô tô đường dài

  2. Thuộc lòng 5 cách đổ đèo an toàn dành cho tay lái mới

  3. Bị phỏng bô xe máy có nguy hiểm không? Cách sơ cứu tốt nhất

Lan Hương
Lan Hương
Đam mê công nghệ, hòa đồng, vui vẻ, chuyên viên về laptop và PC.
- Advertisment -

Most Popular