Những thông tin an toàn bổ ích

4 lý do nên tổ chức tiệc cưới đơn giản

Tổ chức tiệc cưới đơn giản và thân mật hiện đang là xu hướng rất rầm rộ ở phương Tây. Và ở nước ta cũng có không ít cặp đôi trẻ thích thú với điều này bởi nó nhẹ nhàng, tinh tế và mang đến nhiều xúc cảm hơn cho tất cả mọi người. Sau đây chúng ta cùng điểm qua 4 lý do nên tổ chức tiệc cưới đơn giản nhé!

Được “tự do” trong ngày cưới

Tiệc cưới tổ chức đơn giản cho phép bạn lược bỏ bớt những vị khách, các mối quan hệ xã giao không cần thiết. Như vậy không khí buổi lễ sẽ được thân mật, riêng tư chỉ có nhóm bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể.

Lúc này, mọi người sẽ sẵn sàng “quẩy” hết mình trong ngày vui của bạn mà không cần phải ngượng ngùng, lo lắng có phù hợp với không khí buổi lễ hay không. Đặc biệt, các cặp đôi còn được tự do sáng tạo để làm nên bữa tiệc đáng nhớ, mà không quá chú trọng lễ nghi, khuôn phép.

Đem lại cảm xúc trọn vẹn hơn

Tiệc cưới đơn giản với số lượng khách giới hạn góp phần đem lại không gian sôi động, gần gũi, và không kém phần cảm xúc. Điều này không chỉ giúp cô dâu, chú rể có thời gian mời rượu, trò chuyện với mỗi vị khách, mà còn cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc thăng hoa và đáng nhớ trong ngày vui chỉ có duy nhất một lần trong đời.

Mỗi một vị khách có mặt trong lễ cưới của bạn sẽ là các gương mặt thân quen, gần gũi. Là những người hai bạn thật sự mong muốn sẽ chứng kiến và chúc phúc cho ngày quan trọng có ý nghĩa thiêng liêng nhất.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí cũng là một trong những lý do nên tổ chức tiệc cưới đơn giản. Bởi vì số khách mời tỷ lệ thuận với số tiền bạn phải trả cho bữa tiệc. Thông thường nếu tổ chức tiệc cưới đông đúc, sẽ có những vị khách không có mặt và khiến thâm hụt ngân sách chi trả dự kiến.

Không những thế, bữa tiệc còn gây lãng phí thức ăn, cũng như khiến cho bầu không khí bị lạc lõng, rời rạc. Tóm lại, tổ chức tiệc cưới đơn giản với số lượng khách mời ít nhưng chất lượng, sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí cũng như tiết kiệm được một khoản kha khá sau đám cưới.

Có nhiều lựa chọn về địa điểm tổ chức

Càng giới hạn khách mời, bạn càng có nhiều lựa chọn về địa điểm tổ chức tiệc cưới. Chẳng hạn hôn lễ diễn ra ở một số nơi lãng mạn và đáng nhớ như bãi biển, rừng thông, sân vườn, bể bơi,… thay vì nhà hàng theo kiểu truyền thống đã quá nhàm chán.

Như vậy với tất tật lý do nên tổ chức tiệc cưới đơn giản trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về lợi ích của những bữa tiệc mừng thân mật, giúp tạo ra nhiều kỉ niệm đáng nhớ rồi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm