Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên đi Úc học ngành Nhà hàng khách sạn không?

Có nên đi Úc học ngành nhà hàng khách sạn không? Du học Úc đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì chất lượng giáo dục cao. Nên chọn ngành nào theo học sẽ có cơ hội việc làm cao? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành nhà hàng khách sạn qua vài thông tin sau nhé.

1. Tính ứng dụng của ngành Nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch luôn được các nước chú trọng phát triển vì mang đến nhiều lợi nhuận. Ngành du lịch có mối quan hệ mật thiết với nhà hàng khách sạn, do đó có thể thấy được ngành này có tính ứng dụng cao.

Hiện tại, sau khi dịch Covid dần lắng xuống thì ngành du lịch lại bắt đầu hot trở lại. Theo thống kê lĩnh vực Khách sạn Nhà hàng đang rất khan hiếm nhân lực được đào tạo và có kinh nghiệm, điều này không chỉ xảy ra ở Việt Nam. Điều đó cho thấy cơ hội việc làm của ngành Nhà hàng Khách sạn tăng mạnh trong thời gian tới.

Với những ai đang có nhu cầu theo học những ngành nghề có tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm cao thì có thể cân nhắc đến ngành Nhà hàng khách sạn. Điều quan trọng là nên chọn được môi trường đào tạo uy tín, bài bản để gia tăng cơ hội xin được việc sau khi tốt nghiệp của các bạn.

2. Có nên đi Úc học ngành Nhà hàng khách sạn?

Nước Úc được biết đến là nơi có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới. Tại đây có nhiều trường đại học lớn đào tạo đa ngành nghề, trong đó phải kể đến ngành du lịch và khách sạn – nhà hàng. Chính phủ Úc có mục tiêu chú trọng vào ngành công nghiệp không khói nên đưa ra không ít chính sách đẩy mạnh đào tạo nhân lực trong ngành.

Có nhiều lý do để các bạn cân nhắc và lựa chọn học ngành Nhà hàng khách sạn tại Úc như:

  • Các bạn sẽ được theo học tại các ngôi trường có tiếng, sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Mỗi ngành học đều được đào tạo bài bản bởi đội ngũ giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn.
  • Chương trình học đa dạng, các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình như: quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, tài chính kế toán, điều hành khách sạn, điều hành nhà hàng, quản lý nhân sự, marketing…
  • Thời gian thực tập, các bạn được làm việc tại các tập đoàn lớn với mức lương tương xứng.
  • Vừa học vừa làm giúp các bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Bên cạnh đó là tiền lương xứng đáng với năng lực của bản thân.
  • Những ai làm việc tại Úc lâu năm có thêm cơ hội định cư dài lâu tại đất nước xinh đẹp này.

Lời kết

Với thắc mắc có nên đi Úc học ngành Nhà hàng khách sạn không thì bài viết đã giải đáp qua rồi. Mọi người hãy tìm hiểu thêm về các trường học có tiếng chuyên đào tạo ngành này để theo học nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm