spot_img
HomeKinh nghiệmCác lỗi máy giặt thường gặp và cách khắc phục

Các lỗi máy giặt thường gặp và cách khắc phục

Máy giặt là một trong những thiết bị điện tử quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Trải qua thời gian sử dụng thì nó cũng xuất hiện những trục trặc. Vậy các lỗi máy giặt thường gặp là gì và làm thế nào để có thể khắc phục? Tham khảo bài viết dưới đây để nhận được lời giải đáp phù hợp.

Máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to khi vận hành

Trong quá trình vận hành máy giặt phát ra tiếng kêu to rất có thể là do quần áo bị xoắn hoặc có một đồ vật gì mắc trong túi quần áo. Ngoài ra hiện tượng này cũng có thể do các chân máy bị chênh lệch, không nằm trên một mặt phẳng cố định.

Nếu gặp lỗi này thì bạn phải ngừng chu trình giặt, kiểm tra thật kỹ xem có vật gì trong quần  áo và tản đều quần áo ra 2 bên. Khi máy giặt rung mạnh thì bạn nên điều chỉnh lại 4 chân đã được kê chắc chắn hay chưa.

Máy giặt không hoàn thành tính năng vắt khô

Đây cũng được xem là một trong các lỗi máy giặt thường gặp khi vận hành. Nếu lỗi này thì bạn hãy khoan gọi thợ mà hãy kiểm tra xem nắp máy giặt  đã được đóng chặt hay chưa. Hoặc cũng có thể đo quần áo bị dồn về một bên.

Nếu đúng là những hiện tượng trên thì bạn hãy chỉnh quần áo trong lồng máy giặt cân đối hai bên, kiểm tra ống xả nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu không phải những lỗi trên thì hãy gọi thợ đến để họ kiểm tra nhé.

Giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do số lượng quần áo và xà phòng không cân bằng  nên làm giảm khả năng làm sạch các vết bẩn. Hoặc do lồng giặt bẩn, không được vệ sinh thường xuyên. Điều này cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng giặt sạch cho quần áo.

Chính vì vậy, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt. Hãy cân bằng số lượng quần áo và xà phòng để đạt hiệu quả sạch cao hơn. Bên cạnh đó, cũng thường xuyên vệ sinh lồng giặt nếu như nhu cầu giặt của gia đình bạn nhiều.

Quần áo vẫn còn bám lại một ít xà phòng

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn bỏ quá nhiều xà phòng vào một chu trình giặt mà số lượng quần áo lại ít. Điều này khiến cho quá trình giặt đã xong nhưng vẫn còn lưu lại một ít xà phòng bám trên quần áo.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy cân đối đủ lượng xà phòng phù hợp với quần áo. Điều này sẽ giúp quần áo giặt sạch hơn, hạn chế lãng phí và lượng bột giặt bám lại trên đồ.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc một số các lỗi máy giặt thường gặp trong quá trình sử dụng cũng như biện pháp khắc phục. Vậy nên hãy chú ý để đưa ra phán đoán và có phương án xử lý kịp thời giúp cho tuổi thọ của máy giặt được lâu hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Yếu tố so sánh nên lựa chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên?

  2. Vệ sinh lồng máy giặt bao lâu một lần và tác hại khi không vệ sinh máy

  3. Bật mí mở tiệm giặt ủi cần gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular