Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ mà bạn nên biết

Nếu bạn có nguồn vốn hạn hẹp nhưng có mong muốn mở quán cà phê. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một quán cà phê nhỏ. Mở quán cà phê có quy mô nhỏ sẽ có nhiều rào cản từ việc thuê địa điểm, số lượng chỗ ngồi cũng như trang thiết bị máy móc. Vậy kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ mà bạn cần nắm bắt là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể sau đây.

Chuẩn bị vốn để mở quán cà phê nhỏ

Vốn để mở quán cà phê nhỏ đóng vai trò đặc biệt quan trọng mà ai bất cứ có ý định mở quán cà phê đều phải cân nhắc kỹ lưỡng. Kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ của những người đi trước thì có những điều khoản cần phải chi trả khi kinh doanh như:

Chi phí về thuê mặt bằng

Tùy thuộc vào diện tích cũng như vị trí mặt bằng mà sẽ có sự biến động về chi phí này. Thường chi phí này sẽ giao động từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng. Bạn hãy chuẩn bị dư 1 khoản tiền nữa vì thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn trả thêm một khoản tiền đặt cọc hoặc phải trả nửa năm tiền nhà.

Chi phí về trang trí quán

Mức phí về trang trí quán sẽ dao động từ 40 – 60 triệu đồng. Trong đó chi phí này sẽ bao gồm thiết kế, sửa chữa mặt bằng quán. Cũng như bổ sung tại các khu vực như quầy pha chế, bồn rửa, toilet,…Chi phi về sắm sửa trang thiết bị như bàn ghế, đồ vật trang trí,…

Chi phí để duy trì hoạt động của quán

Tùy thuộc vào mức độ cũng như quy mô của quán mà mức phí này sẽ khác nhau. Trong đó có bao gồm tiền điện, nước, tiền lương nhân viên,…Vào những tháng đầu có thể quán rơi vào tình trạng thua lỗ chính vì thế để quán có được hoạt động trơn tru hơn thì hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về mức vốn tối thiểu này.

Giấy tờ cần chuẩn bị để mở quán cà phê nhỏ

Kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ đó là bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể mở quán. Bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh: là giấy tờ không thể thiếu khi mở quán cà phê nhỏ.
  • Giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Những khoản thuế mà bạn cần phải nộp: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu cụ thể về kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ mà bạn không được bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm nhiều điều hữu ích để có thể mở được quán cà phê như mình mong muốn nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm