Những thông tin an toàn bổ ích

Ghế xe hơi bao lâu thì nên thay?

Hầu hết đồ vật đều có hạn sử dụng, và ghế xe hơi cũng không ngoại lệ. Vậy dùng ghế xe hơi bao lâu thì nên thay? Nếu bạn đang sở hữu xe hơi và thắc mắc về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để thực hiện việc thay thế, sửa chữa sớm nhất có thể đó.

Vì sao cần thay ghế xe hơi?

Ghế ô tô thường được các hãng khuyến cáo thay thế sau một thời gian sử dụng. Lý giải điều này, các chuyên gia đưa ra thông tin sau:

  • Nhiệt độ, sự hao mòn sẽ khiến ghế xe xuống cấp. Điểm dễ thấy nhất là các dây vải bị giãn, đường may trên ghế bị hở, lộ ra rất xấu.
  • Theo thời gian, yêu cầu về sự an toàn với ghế xe cũng thay đổi. Và bạn cần thay ghế xe để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy việc thay ghế xe định kỳ là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giữ bản thân và gia đình an toàn trong suốt quá trình ngồi trên xe.

Dùng ghế xe hơi bao lâu thì nên thay?

Thời gian thay ghế xe hơi theo khuyến cáo

Các chuyên gia an toàn cho biết, thời gian phù hợp để thay thế ghế xe là từ 6 – 8 năm. Sau thời gian này, động lực tuyệt đối mất đi, ghế xe đã thực sự “lão hóa”. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện thay thế để đảm bảo rằng ghế xe hoạt động đúng chức năng của nó.

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay thế xe hơi

Con số 6 – 8  năm chỉ là thông tin khuyến cáo của các chuyên gia. Trong thực tế, thời gian này có thể thay đổi phụ thuộc vào cách sử dụng cũng như bảo quản của chủ nhân.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay thế ghế xe hơi.

  • Trên ghế xe xuất hiện những dấu vết ố vàng, xỉn màu do tác động của thời tiết và người sử dụng.
  • Da bề mặt ghế bị khô, bay màu.
  • Da nhăn nhúm.
  • Xuất hiện những vết nứt nẻ trên bề mặt ghế.
  • Da bị phồng rộp, bong tróc.
  • Dáng của ghế bị thay đổi, khi ngồi vào cảm giác khó chịu.
  • Đường may trên bề mặt ghế bị dão, hở, nhìn rất xấu.

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn nên dành thời gian để đi bảo dưỡng xe. Đồng thời thay thế ghế da để tiếp tục sử dụng xe tốt nhất có thể nhé.

Lời kết

Như vậy bạn đã có câu trả lời ghế xe hơi bao lâu thì nên thay. Trên đây là những thông tin khuyến cáo của chúng tôi. Bạn cũng nên chú ý đến tình hình thực tế để thay thế ghế xe đúng lúc nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm