Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm: lợi hay hại?

Có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm là vấn đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Người thì phản đối bởi mở cửa sổ có thể khiến chúng ta dễ bị mắc cảm do gió đêm thường khá lạnh. Người thì đồng tình vì cho rằng điều này rất tốt đối với cơ thể. Hãy cùng đọc bài sau để biết việc mở cửa sổ vào ban đêm khi đi ngủ mang lại những lợi ích nào nhé.

Đi ngủ ban đêm có cần phải mở cửa sổ hay không?

Khí CO2 được tạo ra trong quá trình hô hấp có thể tích tụ lại khi bạn đang ngủ trong phòng và đóng chặt các cửa. Khi nồng độ của loại khí này tăng cao, nó có thể khiến hệ hô hấp của bạn bị ảnh hưởng nặng nề và gây ngộp, khó thở.

Đã có rất nhiều ca ghi nhận người ngủ trong phòng kín thường dễ bị buồn nôn, đau đầu và chóng mặt sau khi thức dậy. Do đó, nếu đang phân vân có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm không thì đáp án là nên mở.

Có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm

Bởi điều này sẽ góp phần làm giảm hiện tượng khí CO2 tích tụ trong không khí gây ra nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp cho lượng oxy từ bên ngoài tràn vào và cân bằng với không khí ở bên trong căn phòng.

Mở cửa sổ khi ngủ giúp giảm bớt nhiệt độ phòng vào mùa hè

Khí hậu mùa hè thường rất nóng nực, nếu phòng bạn đóng kín thì điều này còn ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Do đó, để đi vào giấc ngủ dễ hơn, tốt nhất là bạn nên mở cửa sổ vào ban đêm khi đi ngủ.

Gió trời buổi tối sẽ giúp làm giảm bớt cái oi bức tích tụ từ ban ngày và khiến cho nhiệt độ phòng hạ xuống một mức thấp hơn. Không khí bên trong phòng cũng trở nên thoải mái, dễ chịu hơn và giúp bạn được thư thái tinh thần.

Tiếng ồn từ bên ngoài khi mở cửa sổ giúp bạn ngủ ngon hơn

Các âm thanh như tiếng dế kêu, gió nhẹ hoặc tiếng mưa có công dụng giúp con người ngủ ngon và sâu giấc hơn. Đã có không ít nghiên cứu khoa học về sóng não chứng minh điều này.

Có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm

Nếu bạn đang mắc chứng khó ngủ và chưa biết làm thế nào thì hãy thử áp dụng cách mở cửa sổ vào ban đêm. Biết đâu khi lắng nghe những âm thanh tự nhiên sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, việc mở cửa sổ còn có tác dụng làm cân bằng độ ẩm tích tụ trong không khí giúp làm giảm bớt sự ngột ngạt cho căn phòng. Nhờ đó mà phòng ngủ của bạn sẽ luôn thoáng mát và không có mùi ẩm mốc.

Chắc hẳn bài viết trên đã giúp quý độc giả tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm rồi đúng không nào? Truy cập vào website Antoanaz nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức hữu ích khác trong đời sống nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm