spot_img
HomeKinh nghiệmHướng dẫn các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh là thiết bị gia dụng quen thuộc đối với nhiều gia đình hiện nay. Nếu như máy lạnh không được vệ sinh đúng cách thì sẽ gây nên tình trạng tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Để có được các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Bước 1: Ngắt điện máy lạnh

Để có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà trước hết bạn hãy ngắt hết thiết bị điện có liên quan đến máy lạnh. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trong vệ sinh thiết bị. Bạn hãy ngắt nguồn điện để kết nối đến với máy lạnh.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà vô cùng đơn giản chỉ cần bạn thao tác đúng cách là có thể thực hiện được nhanh chóng. Trước tiên bạn hãy tháo quạt đảo gió, mở nắp máy lạnh theo chiều từ dưới lên trên và lấy tấm lọc bụi ra. Sử dụng tua vít tháo ốc cố định ở trên vỏ máy dàn lạnh và tiến hành dọn dẹp bụi bẩn.

Bạn nên sử dụng túi vệ sinh bao toàn bộ phần thân máy và sau đo cùng dung dịch vệ sinh máy lạnh đề làm sạch các bộ phận bên trong dàn lạnh. Đặc biệt là cánh quạt lồng sốc, bộ lọc không khí và các bộ phận khác.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Tự vệ sinh máy lạnh tại nhà đối với dàn nóng, bạn dùng vòi xịt để rửa lớp bảo vệ này. Sau đó bạn hãy vệ sinh cánh quạt và những góc đã bị bám bụi ở bên trong. Sau khi đã được xịt rửa được các bộ phận bên trong dàn  nóng thì hãy dùng khăn khô để lau sạch sẽ. Bạn không nên xịt nước vào khu vực có nhiều bo mạch bởi rất dễ dẫn đến hư hỏng.

Xem thêm: áo vệ sinh máy lạnh

Bước 4: Kiểm tra gas và lắp lại các bộ phận vào máy lạnh

Bạn sử dụng đồng hồ đo gas chuyên dụng để kiểm tra xem gas của máy lạnh như thế nào. Xem ống có bị dẫn hay bị rò rỉ máy lạnh có sắp hết gas hay không. Nếu có tình trạng này thì hãy liên hệ với cửa hàng để được khắc phục.

Khi đã hoàn tất xong việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà thì bạn cần chắc chắn những bộ phận của dàn nóng và dàn lạnh đều được khô thì sẽ tiến hành lắp lại. Bạn nên thực hiện ngược lại với bước tháo ra.

  • Đối với dàn lạnh: Hãy lắp tấm lọc bụi vào vị trí cũ và cẩn thận không nên làm rách lưới. Sau đó lắp quạt đảo gió và đậy nắp máy lạnh theo đúng chiều từ trên xuống dưới. Dùng tua vít để vặn ốc cố định trên máy.
  • Đối với dàn nóng: Bạn hãy tiến hành lắp lại vỏ bảo vệ ở mặt trước sao cho có cách ngạch trùng khớp với nhau.

Bước 5: Kiểm tra và vận hành máy

Bạn bật cầu dao cho máy lạnh để hoạt động, bạn đã hoàn tất được quá trình vệ sinh máy lạnh khi thấy máy đã chạy êm và không có phát sinh bất thường hay tiếng động lạ. Như vậy là bạn đã hoàn tất được các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Chắc chắn thông qua những chia sẻ trên bạn đã có được các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà chi tiết và đơn giản phải không. Đừng quên chia sẻ với các bước làm này đến với bạn bè người thân của mình nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Công Trí
Hoàng Công Trí
Với 5 năm kinh nghiệm làm biên tập viên trong lĩnh vực công nghệ, đời sống, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular