spot_img
HomeKinh nghiệmNhững bài tập tăng chiều cao cho nữ tuổi dậy thì

Những bài tập tăng chiều cao cho nữ tuổi dậy thì

Nếu cố gắng, các bạn nữ ở tuổi dậy thì vẫn có thể tiếp tục cao lên, có thân hình đẹp hơn. Dưới đây là những bài tập tăng chiều cao cho nữ tuổi dậy thì, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cùng tìm hiểu để tập luyện đúng cách nhất nhé.

1. Bơi lội

Bơi lội đòi hỏi tất cả các nhóm cơ phải vận động cùng lúc. Nổi bật là sự căng duỗi của cơ tay, chân, sống lưng… Cùng với quá trình kháng lực của nước, nó giúp hiệu quả tăng chiều cao lớn hơn. Các bạn trong tuổi dậy thì nên dành 5 tiếng/tuần cho việc tập bơi.

2. Bóng rổ – bài tập tăng chiều cao cho nữ tuổi dậy thì

Trong các bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao, bóng rổ là một lựa chọn tuyệt vời. Khi chơi, mọi người sẽ vận động toàn thân để tăng lượng máu đến các mô xương khớp. Đồng thời giải phóng một loạt hormone tăng trưởng xương. Động tác bật nhảy, rướn người cũng giúp tăng chiều dài xương.

3. Tập bóng chuyền

Trong môn thể thao này, người chơi sẽ thực hiện các chuyển động linh hoạt. Nổi bật nhất là bật nhảy, vươn vai, di chuyển liên tục. Những động tác này đều giúp cơ bắp, xương khớp của các bạn trẻ được hoạt động liên tục và kích thích chúng phát triển mạnh mẽ hơn.

4. Nhảy cao

Nói đến bài tập tăng chiều cao cho nữ tuổi dậy thì, bạn nên chú ý đến môn nhảy cao. Động tác bật nhảy sau khi chạy lấy đà giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể. Đồng thời kích thích tiết các hormone tăng trưởng cần thiết cho quá trình cao lên.

5. Tập nhảy dây

Khi nhảy dây, cơ chân và cột sống của bạn nẽ sẽ liên tục hoạt động. Đồng thời có thể thấy sự rướn chân, lưng khi bật nhảy dây. Các khu vực này cũng được tăng cường bơm máu liên tục. Từ đó, giúp cơ thể cao lên nhanh chóng.

6. Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao bền vững, giúp duỗi thẳng cơ chân, cơ hông. Đồng thời nó còn tác động mạnh mẽ trong việc kéo dài cột sống. Khi chạy đúng cách, bạn còn giúp xương khớp của mình dẻo dai hơn, giúp tăng trưởng xương tốt hơn.

7. Cầu lông

Bộ môn cầu lông chú trọng vào việc sử dụng vai, lực tay, lực rướn bắp chân. Đặc biệt là khi nhảy để tung cầu và vươn người cứu cầu. Môn đối kháng này mang lại hiệu quả lớn trong việc kích thích tế bào vận động của trẻ. Cha mẹ cũng nên chơi cùng để tạo động lực cho bé tập lâu dài hơn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu những bài tập tăng chiều cao cho nữ tuổi dậy thì. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Hãy cùng con yêu luyện tập những bài tập này để cải thiện hình thể nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Công Trí
Hoàng Công Trí
Với 5 năm kinh nghiệm làm biên tập viên trong lĩnh vực công nghệ, đời sống, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular