spot_img
HomeĐời SốngẢnh hưởng của chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp hiện...

Ảnh hưởng của chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp hiện nay

Sau hai năm trải qua đại dịch covid, nhiều doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn trong việc giảm thiểu chi phí vận hành. Vậy ảnh hưởng của chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ảnh hưởng của chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp

Chi phí vận chuyển ảnh hưởng tới lợi nhuận của doanh nghiệp

Chi phí vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp có nhiều loại. Vậy nên sự biến động của chi phí cũng ảnh hưởng tới lợi nhuận của doanh nghiệp. Chi phí vận chuyển cao bao nhiêu thì lợi nhuận doanh nghiệp sẽ giảm bấy nhiêu.

Việt Nam là nước có chi phí logistics thuộc nhóm cao nhất. Nguyên nhân là vì phí đường bộ cao, doanh nghiệp còn phải tốn thêm phí bảo trì phương tiện vận tải nên lợi nhuận khó tăng.

Chi phí vận chuyển ảnh hưởng tới giá thành

Muốn bù lỗ lại phần chi phí sản xuất, doanh nghiệp buộc phải tăng giá sản phẩm bán ra. Tuy nhiên giá sản phẩm cao lại khiến người dùng đắn đo khi mua.

Vẫn có một số doanh nghiệp chấp nhận chịu lỗ một phần chi phí vận chuyển để giữ chân khách hàng, nhưng tình trạng này không mấy khả quan trong thời buổi hiện nay.

Chi phí vận chuyển ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng rất quan trọng. Đặc biệt là với những doanh nghiệp có hàng xuất khẩu, để đưa ra mức giá bán cạnh tranh với hàng hóa trên thế giới thực không dễ dàng.

Bởi mức giá đưa ra đã bao gồm cước vận chuyển từ đường bộ, đường biển biển hoặc đường hàng không. Khi chi phí vận chuyển cao thì hàng hóa phải tăng giá và làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Làm sao để giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp?

Để chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp không còn là vấn đề đáng lo ngại, bạn nên:

  • Tìm đơn vị vận chuyển uy tín và tiết kiệm: Bạn có thể tìm cho doanh nghiệp mình một đơn vị vận chuyển uy tín với mức chi phí thấp nhất có thể.
  • Gộp đơn hàng vận chuyển: Việc vận chuyển riêng lẻ hàng hóa sẽ gây tốn kém nhiều chi phí. Bạn cần sắp xếp lại các đơn hàng của mình rồi gộp chung trên cùng một chuyến xe để giảm thiểu chi phí phát sinh.
  • Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp: Dựa vào khối lượng, số lượng, kích thước và tính chất của hàng hóa mà bạn lựa chọn phương tiện vận chuyển thích hợp. Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có cước phí khác nhau.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ảnh hưởng của chi phí vận chuyển đối với doanh nghiệp hiện nay. Hi vọng trong thời gian sắp tới, vấn đề này sẽ được cải thiện để các doanh nghiệp của Việt Nam phát triển tốt hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular