Những thông tin an toàn bổ ích

Kinh nghiệm mở tiệm bánh kem từ A-Z cho các bạn trẻ

Những cửa hàng bánh ngọt luôn có sức mê hoặc đối với giới trẻ. Chính vì vậy, mở một tiệm bánh nhỏ là mong muốn của nhiều người khi khởi nghiệp. Những kinh nghiệm mở tiệm bánh kem dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc này thật tốt, nhanh chóng thu về lợi nhuận đấy.

1. Hãy chọn 1 sản phẩm đặc trưng

Cửa hàng bánh sẽ cung cấp rất nhiều loại bánh ngọt như Tiramisu, cupcake, pateso, sừng bò… Nhưng nếu bạn muốn trở nên nổi bật, nhất định phải có sản phẩm đặc trưng riêng.

Bạn hãy xác định loại bánh mà mình hiểu về nó nhất. Thêm một chút sáng tạo hoặc chăm chút, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sản phẩm của riêng cửa hàng và khiến mình trở nên khác biệt hơn đó.

2. Chọn địa điểm bán bánh tiềm năng

Kinh nghiệm mở tiệm bánh kem là bạn sẽ cần một địa điểm phù hợp. Hãy chú ý chọn địa điểm thỏa mãn những điều sau:

  • Gần trường trung học hoặc trường đại học. Đây là nơi có sinh viên, học sinh, những người rất mê bánh ngọt.
  • Chọn địa điểm ở vị trí thuận tiện đỗ xe vì nhiều người chọn bánh ngọt khá lâu.
  • Nếu bạn muốn mở tiệm bánh kem có chỗ ngồi lại, hãy đảm bảo mặt bằng đủ rộng nhé.

3. Concept bạn hướng tới là gì?

Với một mặt hàng “trẻ” như bánh kem, bạn cần phải tạo concept cho cửa hàng của mình. Hiện tại, phong cách dễ thương với gấu bông, búp bê đang là lựa chọn hàng đầu khi khách có không gian sống ảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn concept trà chiều kiểu Anh Quốc.

4. Hãy bán thêm nước trong tiệm bánh của mình

Kinh nghiệm mở tiệm bánh kem mà bạn nhất định phải ghi nhớ chính là nên bán kèm các loại nước đa dạng. Vì bánh ngọt thường gây cảm giác ngọt gắt, kích thích uống nước rất mạnh.

Gợi ý hoàn hảo cho bạn là các loại trà, nước trái cây. Nhưng hãy tránh các loại đồ uống có vị ngọt đậm nhé, nó sẽ làm hỏng vị của bánh và gây ngán rất nhanh.

5. Hãy chú ý tạo thương hiệu riêng

Bạn cần đặt cho tiệm bánh kem của mình một cái tên, một thương hiệu. Khi đó, việc xây dựng thương hiệu sẽ dễ dàng hơn khi có định hướng tốt. Cái tên cho tiệm bánh của bạn nên ngắn gọn, dễ nhớ và có khả năng gây ấn tượng nhé.

6. Đừng quên marketing cho tiệm bánh của bạn

Để gây ấn tượng với khách hàng và giới thiệu sản phẩm, một chương trình marketing bài bản là vô cùng cần thiết. Tốt nhất, bạn hãy làm việc với một doanh nghiệp marketing chuyên nghiệp nhé.

Những kinh nghiệm mở tiệm bánh kem này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy chú ý để hoạt động ổn định và sớm có lợi nhuận từ công việc kinh doanh của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm