Những thông tin an toàn bổ ích

Ô tô có nên thường xuyên kiểm tra hay không?

Ô tô có nên thường xuyên kiểm tra hay không? Lái xe ô tô dù đi đường ngắn hay đường dài đều nên kiểm tra định kỳ. Điều này góp phần đảm bảo an toàn cho chính người lái và người tham gia giao thông. Điểm qua các bộ phận xe ô tô nên bảo dưỡng nhé.

Ô tô có nên thường xuyên kiểm tra không?

Với bất cứ phương tiện nào khi sử dụng trong một thời gian đều cần được bảo dưỡng đầy đủ. Xe ô tô cũng vậy, càng cần được kiểm tra thường xuyên không chỉ vì đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Kiểm tra xe ô tô giúp bạn biết được bộ phận nào đang bị hư để thay mới hoặc sửa chữa.
  • Bảo dưỡng xe ô tô đúng cách giúp xe hoạt động tốt, duy trì được tuổi thọ dài lâu.
  • Kiểm tra xe ô tô giúp người lái phát hiện sớm các sự cố, phòng ngừa tình huống xấu xảy ra khi tham gia giao thông.
  • Đây cũng là cách giúp xe của bạn hoạt động ổn định trên mọi nẻo đường, giúp bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Những bộ phận ô tô nên thường xuyên kiểm tra

Xe ô tô có một vài bộ phận quan trọng luôn cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn khi đi đường, tránh phát sinh hư hỏng.

Lốp xe

Bộ phận này tiếp xúc nhiều với mặt đường nên dễ bị mòn và hư hỏng. Điều người lái xe ô tô cần quan tâm chính là áp suất của lốp. Lốp quá căng hay quá non đều dễ làm giảm tuổi thọ bộ phận. Lốp bị ăn mòn quá nhiều thì cần thay mới tránh tình trạng trơn trượt gây tai nạn.

Cần gạt mưa

Một bộ phận cần có để đảm bảo an toàn cho người lái xe ô tô trong trời mưa. Nếu cần gạt bị hư có thể gây mất tầm nhìn vì nước mưa, bụi bẩn. Điều này sẽ rất nguy hiểm có thể gây ra tai nạn bất cứ lúc nào.

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh cũng là bộ phận không thể bỏ qua khi kiểm tra hay bảo dưỡng ô tô. Chỉ cần nhận thấy sự cố với hệ thống phanh dù nhỏ mọi người cũng nên thay mới để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân và người khác.

Dầu máy

Kiểm tra dầu nhớt của động cơ để bảo đảm xe vẫn hoạt động tốt. Bên cạnh đó còn góp phần duy trì tuổi thọ cho xe.

Dung dịch làm mát

Tương tự, để động cơ xe làm việc tốt thì bộ phận làm mát đóng vai trò hết sức quan trọng. Mọi người nên kiểm tra và thay mới dung dịch làm mát thường xuyên nhé.

Đèn chiếu sáng

Lái xe đi đường dài và trong điều kiện ban đêm rất cần đến hệ thống chiếu sáng. Đó chính là lý do mọi người luôn cần kiểm tra lại đèn điện của xe ô tô định kỳ. Nên chủ động phòng ngừa sự cố không may xảy ra bằng việc bảo dưỡng xe của bạn sau thời gian sử dụng nhất định.

Như vậy với thắc mắc ô tô có nên thường xuyên kiểm tra không thì câu trả lời là có. Mọi người liên hệ với đơn vị uy tín để được chăm sóc xe ô tô tất tần tật nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm