Những thông tin an toàn bổ ích

Nên sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là vừa đủ?

Điểm tín dụng của mỗi cá nhân đóng vai trò quan trọng giúp bạn dễ dàng vay vốn ngân hàng để mua xe, mua nhà trong tương lai. Mặc dù sử dụng thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu thoải mái, nhưng nếu không biết cách quản lý, rất dễ phát sinh những khoản nợ nhiều hơn số tiền dự kiến.

Một vấn đề đặt ra hiện nay là “Nên sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là vừa đủ?”, giúp bạn kiểm soát hiệu quả tài chính cá nhân? Cùng đón đọc những chia sẻ hữu ích sau đây nhé.

Nên sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là vừa đủ?

Ở nước ta, những cá nhân sở hữu cùng lúc trên 5 thẻ tín dụng không phải là không có. Việc mở nhiều thẻ tuy không phải điều xấu nhưng bạn cần xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Ví dụ bạn đang kinh doanh cá nhân, hoặc làm các công việc liên quan đến quảng cáo, phần mềm, có nhu cầu cần dùng thẻ tín dụng để chạy quảng cáo, mua hosting, hay dịch vụ bổ trợ từ nước ngoài…. Tất nhiên lúc này giá trị của tấm thẻ sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Ngược lại, nếu bạn chỉ cần đáp ứng nhu cầu mua sắm, chi tiêu cá nhân thì không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng. Bởi chúng sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành “con nợ tín dụng” nếu không kiểm soát được dòng tiền chi ra.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia tài chính, mỗi cá nhân chỉ nên mở và sử dụng tối đa 2 thẻ tín dụng của 2 ngân hàng. Có như vậy mới quản lý, kiểm soát dòng tiền hiệu quả.

Bí quyết quản lý nhiều thẻ tín dụng

Nếu bạn đang dùng cùng lúc nhiều thẻ tín dụng, hãy thực hiện các bí quyết sau để quản lý số tiền chi tiêu và hạn mức còn lại một cách tốt nhất:

Kiểm tra tài khoản thẻ hàng tuần

Thường xuyên kiểm tra số dư trong mỗi thẻ tín dụng cho phép bạn nắm rõ mức chi tiêu và ngày thanh toán sắp tới. Hơn nữa, việc này còn giúp phát hiện những sai phạm bất ngờ, nếu chẳng may tài khoản đang chịu các khoản phí lạ hoặc thông tin thẻ đã bị đánh cắp.

Tránh thanh toán trễ

Có nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với số tiền thanh toán hằng tháng cũng cao hơn, và ngày thanh toán chính xác có thể khác nhau. Do đó bạn cần quản lý tốt thời gian thanh toán thẻ để tránh các khoản lãi quá hạn, khiến nợ chồng chất.

Dùng ứng dụng giám sát tín dụng

Mỗi ngân hàng đều có một ứng dụng theo dõi tín dụng hiện đại, bạn nên tải về để dễ dàng kiểm soát chi tiêu. Ngoài ra cũng có thể dùng app liên kết tất cả các thẻ cùng lúc để giám sát tín dụng hiệu quả hơn.

Bài viết trên đây là những nội dung giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, từ đó biết được nên sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là vừa đủ. Hy vọng với các chia sẻ này, bạn có thể kiểm soát, quản lý dòng tiền tốt cũng như không làm thâm hụt những khoản tiết kiệm cá nhân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm