spot_img
HomeKinh nghiệmGiải đáp: ô tô chạy hơn 10 năm có nên mua lại

Giải đáp: ô tô chạy hơn 10 năm có nên mua lại

Hiện nay mua ô tô cũ là một trong những phương án được nhiều khách Việt lựa chọn vì chúng phù hợp với khả năng tài chính. Nhưng ô tô chạy hơn 10 năm có nên mua lại hay không? Để có thể giải đáp chi tiết được vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Nên mua xe ô tô cũ mấy năm

Thông thường mức khấu hao trung bình của xe ô tô sẽ là từ 10 – 15 năm. Theo như các chuyên gia khi mua ô tô cũ tốt nhất nên lựa chọn xe đã qua sử dụng dưới 6 năm. Bởi lúc này xe còn giá trị sử dụng nhiều nên việc sử dụng hay khấu hao sẽ ít đi.

Tình trạng xe ô tô sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại xe, dòng xe hay thương hiệu xe. Điều đặc biệt nhất là cách bảo dưỡng. chăm sóc của chủ xe đó ra sao. Chẳng hạn như các dòng xe Nhật như xe Toyota, xe Honda, xe Mitsubishi,…sẽ nổi tiếng là các dòng xe ô tô ổn định và bền bỉ hơn. Nếu như chúng ta chăm sóc kỹ và đúng cách sẽ bảo dưỡng đúng lịch bảo dưỡng hàng tháng sẽ giữ được phong độ một cách tốt hơn.

Nhưng nhìn chung thì xe ô tô sử dụng từ 1 – 6 năm chưa có sự hao mòn nhiều hay xuống cấp nặng. Các linh kiện và phụ tùng sẽ chưa bị thay thế nhiều và hệ thống vận hành vẫn đang còn hoạt động tốt. Tình trạng ngoại thất như sơn xe hoặc tình trạng nội thất như hệ thống giải trí, hệ thống ghế xe,…gần như vẫn đang còn hoạt động tốt.

Ô tô chạy hơn 10 năm có nên mua lại hay không?

Khi ô tô chạy hơn 10 năm có nên mua lại hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Theo đó tỷ lệ khấu hao xe ô tô trung bình từ 7 – 10%. Theo đó có thể thấy giá trị sử dụng của xe cũ 10 năm sẽ là rất thấp. Dù là xe phổ thông bình dân hoặc xe hạng sang thì sau 10 năm cũng đã hao mòn hoặc bị xuống cấp nhiều. Do đóp rủi ro hoặc trục trặc và bị hư hỏng là rất cao. Khi chúng ta xét về khía cạnh an toàn cũng không thực sự là được đảm bảo.

Khi mua xe cũ đã chạy hơn 10  năm mà chạy ổn thì phải thay mới về phụ tùng, linh kiện khá nhiều và thậm chí là bổ máy làm lại máy. Tất cả những chi phí này có thể cao hơn cả tiền mà bạn mua xe.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt chi tiết về ô tô chạy hơn 10 năm có nên mua lại không. Hy vọng với những giải đáp này đã giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc ô tô phù hợp nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular