spot_img
HomeAn ToànGiải đáp về thắc mắc nhựa PET có an toàn không?

Giải đáp về thắc mắc nhựa PET có an toàn không?

Nhựa PET là một trong những dòng vật liệu rất phổ biến hiện nay và được sử dụng để chế tạo ra nhiều sản phẩm sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Có câu hỏi của người tiêu dùng đặt ra đó là nhựa PET có an toàn không với sức khỏe con người, môi trường? Thắc mắc này sẽ được làm rõ trong phạm vi bài viết bên dưới đây.

Tìm hiểu về nhựa PET là gì?

Nhựa PET là một dòng nhựa thông dụng, chuyên sử dụng để chế tạo nên các loại chai, lọ, bình nước, ly đựng nước bằng nhựa. Loại nhựa này có nhiều ưu điểm và đặt tính nhẹ, sử dụng linh hoạt cho nên ngày nay được trọng dụng trong nhiều việc nhau.

Các đặc điểm nổi bật của loại nhựa này sẽ được nêu cơ bản ở bên dưới đây cho bạn hình dung rõ hơn. Nhựa PET có nhiều ưu điểm vượt trội cho nên mới được trọng dụng như vậy:

  • Nhựa có độ bền cơ học tốt, chịu được lực va chạm không dễ biến dạng, có độ chịu đựng mài mòn tốt
  • Có tính trơ với môi trường thực phẩm, trong suốt cho nên khiến dòng nhựa này được yêu thích sử dụng để bán hàng
  • Chống thấm khí O2 và CO2
  • Thoải mái để gia nhiệt độ đến 200ºC hoặc làm lạnh ở – 90ºC mà không lo xuất hiện tình trạng biến đổi mạnh

Nhựa pet có an toàn không?

Nhựa PET thông dụng tới vậy nhưng nhiều người vẫn có thắc mắc về việc sử dụng các sản phẩm từ vật liệu này an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường không. Đối với nhựa thì thành phần bên trong sẽ có hóa chất nên chắc chắn không hoàn toàn là tốt.

Tuy nhiên, đối với nhựa PET thì mọi người an tâm là tới giờ chưa có chứng minh nào cho thấy chất dioxins độc hại có trong sản phẩm từ vật liệu này. Nếu sản phẩm làm ra không thêm các tạp chất khác thì sử dụng vẫn ổn, không gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nếu như mua phải sản phẩm của cơ sở chế tạo ly, cốc nhựa PET pha thêm tạp chất độc hại vào thì có khả năng nó sẽ ngấm ít nhiều vào cơ thể. Nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài và gây bệnh. Vì vậy cho nên các nghiên cứu viên, chuyên gia vẫn khuyên các cửa hàng nên tìm địa chỉ uy tín để mua các sản phẩm từ nhựa PET chất lượng cao.

Lời kết

Với phần giải đáp thông tin này thì bạn đã hiểu rõ về nhựa PET có an toàn không rồi nhé, lượng an toàn vẫn ở ngưỡng chấp nhận được. Có nhiều vật liệu khác được đưa ra thị trường nên nếu bạn phân vân về nhựa có thể chọn loại khác an toàn hơn để sử dụng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular