Những thông tin an toàn bổ ích

Tác hại khi đi mãi 1 đôi tất – Nên thay tất bao lâu 1 lần

Với nhiều người, tất/vớ đóng vai trò là một món đồ phụ kiện quan trọng góp phần tạo nên phong cách của bản thân. Vậy nên, sẽ không có gì lạ khi bắt gặp một số trường hợp sở hữu riêng cho mình một bộ sưu tập khủng về tất. Tuy nhiên, nên thay tất bao lâu 1 lần thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu thời gian hợp lý nhất để thay vớ và tác hại khi quá lâu không thay chúng nhé.

Tác hại khi quá lâu không thay tất

Tất/vớ là một trong những loại đồ mà nhiều người ít khi thay mới, thậm chí để đến khi chúng bị rách hay giãn quá cỡ. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Vậy trước khi tìm câu trả lời cho thắc mắc nên thay tất bao lâu 1 lần? Chúng ta cùng tìm hiểu tác hại của việc quá lâu không thay tất là gì nhé.

nên thay tất bao lâu 1 lần

Tất ngoài công dụng giữ ấm cho chân, bảo vệ chân khi đi giày, thì nó cũng là món phụ kiện thời trang cho bạn. Khi đi tất đồng thời mang giày trong suốt thời gian dài, sẽ khiến bàn chân bạn bị bí hơi, nóng ẩm. Đó là điều kiện tốt để các vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Do vậy, mặc dù bạn thường xuyên giặt tất, nhưng nguy cơ mầm bệnh về da liễu vẫn tồn tại trong đó rất cao. Các bệnh đó có thể là: nấm, viêm da tiếp xúc…

Nên thay tất bao lâu 1 lần là hợp lý?

Nếu thay tất quá sớm bạn sẽ nhanh tốn tiền hơn và quá muộn thì có rủi ro về sức khỏe. Vậy chúng ta nên thay tất bao lâu 1 lần? Theo các chuyên gia khuyến cáo, khoảng thời gian hợp lý nhất để đảm bảo các yêu cầu trên đó là 2-3 tháng. Tuy nhiên với những người có bệnh lý hôi chân hoặc ra mồ hôi chân nhiều thì bạn cần rút ngắn tần suất hơn.

nên thay tất bao lâu 1 lần

Ngoài việc căn cứ yếu tố thời gian, bạn cũng nên thay tất khi chân có dấu hiệu bị ngứa, rát, nổi mụn… Bên cạnh đó, nếu vớ bị rách hay mất form ban đầu thì mua cái mới là điều tất yếu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mình. Hơn nữa, bạn cũng nên giặt giũ và bảo quản cẩn thận để tất được sạch sẽ và an toàn nhất.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã trả lời cho bạn thắc mắc nên thay tất bao lâu 1 lần. Hy vọng khi hiểu được các tác hại của việc quá lâu không thay tất, bạn sẽ chọn được tần suất hợp lý nhất. Cùng với đó, việc bảo quản và giặt giũ sạch sẽ cho đôi tất cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì sao nên mang tất?

  2. Những lợi ích mang dép trong nhà vào mùa đông cần biết

  3. Đồ lót dùng bao nhiêu tháng thì nên bỏ và nguyên tắc sử dụng đồ lót