Những thông tin an toàn bổ ích

Hành lá trồng trong chai nhựa có an toàn hay không?

Hành lá trồng trong chai nhựa có an toàn hay không? Đây là thắc mắc được nhiều bà nội trợ quan tâm nhất trong thời gian qua. Hành lá là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình người Việt. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Hành lá trồng trong chai nhựa có an toàn?

Câu trả lời là CÓ. Bởi hành lá là loại thực phẩm rất dễ trồng. Hơn nữa với những hộ gia đình không có sân vườn rộng rãi thì việc tận dụng những lọ chai nhựa đã cũ sẽ còn giúp bảo vệ môi trường. Đặc biệt những chiếc chai nhựa còn có thể giúp hành lá phát triển đều. Chỉ sau khoảng 1 tuần là bạn có thể cắt lá mang vào dùng mà không sợ bị nhiễm hóa chất hay thuốc kích thích.

Cách trồng hành lá trong chai nhựa đơn giản

Khi đã biết hành lá trồng trong chai nhựa có an toàn rồi thì chúng ta hãy tìm hiểu về phương pháp trồng. Cụ thể:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị những chai nhựa to từ 2 lít trở lên. Số lượng và kích thước tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người.
  • Bước 2: Bạn khoan các lỗ nhỏ xung quanh chai với khoảng cách đều nhau. Hãy đảm bảo đường kính lỗ vừa đủ sao cho các nhánh lá có thể chui qua. Hơn nữa để tiện cho việc trồng thì bạn nên cắt phần đầu của bình để việc trồng được dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Người trồng đổ 1 lớp đất mùn và mịn xuống đáy chai. Sau đó bạn xếp các củ hành vào xung quanh. Lưu ý là phần rễ hướng vào trong và ngọn chìa ra những lỗ trống đã khoan từ trước.
  • Bước 4: Sau khi xếp xong lớp đầu, bạn đổ thêm đất phủ lên lớp củ rồi xếp tiếp tục cho đến khi đầy bình.

Lưu ý là nếu bình trồng đã được cắt phần nắp thì có thể xếp hành lên khắp nền đất ở lớp trên cùng. Bạn cũng phải tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương đều vào các lỗ trống. Đồng thời hãy đặt chai vào những nơi có ánh sáng tự nhiên như cửa sổ. Sau 1 tuần, bạn sẽ có những lọ hành lá xinh xắn và tươi ngon để thêm vào những món ăn.

Lời kết

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc hành lá trồng trong chai nhựa có an toàn. Có thể nói hành là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các bà nội trợ. Những món ăn chắc chắn sẽ không đủ vị nếu như không có những lá hành xanh tươi, đẹp mắt. Nếu muốn có một vườn hành xinh xắn, bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên làm giá đỗ trong chai nhựa không?

  2. Có nên trồng rau trong thùng xốp: Một số điều cần biết

  3. Giải đáp thắc mắc cây cảnh có cần bón phân không?