spot_img
HomeMẹo hayBật Mí Cách Sử Dụng Hộp Nhựa Đựng Đồ Ăn An Toàn...

Bật Mí Cách Sử Dụng Hộp Nhựa Đựng Đồ Ăn An Toàn Đối Với Sức Khỏe!

Với ưu điểm giá rẻ và tiện lợi, hộp nhựa được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để đựng thực phẩm sống và thức ăn đã qua chế biến. Nhưng nếu không biết cách sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn an toàn thì loại hộp này sẽ tác động xấu tới sức khỏe của người dùng. Vậy nên, bạn hãy xem cách sử dụng “chuẩn” ở bài viết này nhé!

Không dùng hộp nhựa để đựng thức ăn nóng

Đây là cách sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn an toàn được khá nhiều người biết đến. Khi đựng thức ăn nóng vào hộp nhựa, chất độc monostyren trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Chất độc này không chỉ làm tổn thương gan của người dùng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Chính vì vậy, thay vì dùng hộp nhựa để đựng thức ăn nóng thì bạn hãy chọn thố, bát hoặc đĩa làm bằng sành, sứ và thuỷ tinh. Cách này sẽ “bít cửa” monostyren “tấn công” vào bên trong cơ thể bạn.

Sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn an toàn

Không sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng là cách bảo vệ sức khoẻ

Tuyệt đối không đặt hộp nhựa vào bên trong lò vi sóng

Khi tìm kiếm các cách sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn an toàn, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp cách này. Việc đặt hộp nhựa vào lò vi sóng cũng nguy hiểm như việc dùng hộp nhựa đựng thức ăn nóng.

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng không chỉ giải phóng chất độc monostyren mà còn tạo ra một hợp chất siêu nguy hiểm – dioxin. Hợp chất này được xác định là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư quái ác. Từ đó mà đe dọa sức khoẻ và tính mạng của người dùng.

Hộp nhựa dùng 1 lần thì không nên tái sử dụng

Được biết, hộp nhựa dùng 1 lần luôn mỏng hơn hộp nhựa dùng nhiều lần. Và nhựa PET thường được chọn làm nguyên liệu dùng để sản xuất loại hộp nhựa này.

Theo các chuyên gia, bạn cần hạn chế tối đa việc tái sử dụng hộp nhựa dùng 1 lần. Điều này sẽ ngăn chặn các hoá chất và các chất phụ gia được dùng trong quá trình chế tạo hộp nhiễm vào thức ăn. Từ đó mà giữ cho sức khỏe của người dùng khỏi bị gây hại bởi các chất này.

Sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn an toàn

Không nên tái sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn 1 lần

Kết luận

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách sử dụng hộp nhựa đựng đồ ăn an toàn để không gây hại cho sức khỏe. Nhưng trước khi “bỏ túi” cách sử dụng “chuẩn” thì bạn cũng đừng quên tìm hiểu về cách lựa chọn loại hộp nhựa “xịn sò” nhé! Chỉ như vậy thì sức khoẻ của bạn và gia đình mới được bảo vệ tốt.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa có tốt không?

  2. Giải đáp: hộp đựng thức ăn tủ lạnh nên dùng nhựa hay thủy tinh

  3. Hạt vi nhựa nguy hiểm như thế nào?

Lan Hương
Lan Hương
Đam mê công nghệ, hòa đồng, vui vẻ, chuyên viên về laptop và PC.
- Advertisment -

Most Popular