Những thông tin an toàn bổ ích

Các cách xử lý nhựa phân hủy PET phổ biến hiện nay

Hiện nay các cách xử lý nhựa phân hủy PET như thế nào cho hiệu quả và không làm hại cho môi trường và sức khỏe là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều hiện nay. Bởi nhựa là một trong những vật liệu quen thuộc nhưng lại rất khó xử lý và để lại hậu quả về sau. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các cách xử lý nhựa phân hủy PET một cách hiệu quả.

Xử lý nhựa phân hủy PET chôn xuống lòng đất

 Một trong những cách xử lý nhựa phân hủy PET được áp dụng nhiều đó là chôn dưới lòng đất. Đây là biện pháp xử lý được thế giới công nhận và khuyến khích làm theo. Bởi hiện nay có 9% rác thải là nhựa được tái chế, 12% rác thải nhựa có thể đổi cháy và có lên tới 79% rác thải nhựa được chôn lấp hoặc nằm trong bãi rác. Tại Việt Nam hầu hết những rác thải nhựa đều được đem đi chôn, lấp để xử lý và còn 10% còn lại là tái chế.

Nhựa phân hủy PET

Cách phân hủy nhựa bằng cách chôn xuống lòng đất

Đối với cách xử lý rác thải nhựa phân hủy PET này sẽ đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

Bài viết liên quan
1 của 371
  • Không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao
  • Xử lý nhanh, không tốn nhiều thời gian
  • Không tốn kém nhiều chi phí

Do đó đây vẫn là cách xử lý rác thải nhựa được mọi người lựa chọn. Nhưng không hẳn vì thế mà chúng không có những nhược điểm, tuy nhiên chúng không đáng kể nên vẫn được xem là biện pháp an toàn.

Cách xử lý nhựa phân hủy PET bằng cách tái chế

Hiện nay, ở trên thực tế để có thể tái chế được nhựa thì không phải loại nào cũng có khả năng tái chế được. Nhưng nhựa PET là một trong những loại nhựa đứng đầu danh sách có khả năng tái chế hiệu quả.

Nhựa phân hủy PET

Phân hủy bằng cách tái chế

Chúng ta thường thấy nhựa PET xuất hiện ở trong các sản phẩm chai nước ngọt hay chai nước khoáng. Việc xử lý rác thải nhựa phân hủy PET bằng cách tái chế sẽ đem đến nhiều ưu điểm lớn, chúng ta có thể kể đến là:

  • Hạn chế được tối đá tình trạng tắc nghẽn cống rãnh, gây ra các hiện tượng lũ lụt.
  • Không tốn nhiều diện tích để chôn lấp và có thể sử dụng diện tích đất vào các hoạt động khác.
  • Giúp các nguyên liệu và sản phẩm nhựa luôn được bình ổn giá
  • Tiết kiệm được tối đa tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ tài nguyên không có khả năng tự tái tạo.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu các cách xử lý nhựa phân hủy PET phổ biến hiện nay. Tuy nhiên các biện pháp xử lý chỉ là mang tính chất tạm thời vấn đề cốt lõi là chúng ta cần phải tự ý thức việc hạn chế rác thải để có môi trường trong lành và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Hạt vi nhựa xâm nhập cơ thể như thế nào?

  2. Hướng dẫn cách phân biệt nhựa PET, HDPE, PP, PVC hiệu quả

  3. Giải đáp về thắc mắc nhựa PET có an toàn không?