spot_img
HomeKinh nghiệmCông việc nghề Bartender làm việc như thế nào?

Công việc nghề Bartender làm việc như thế nào?

Chúng ta hầu như ai cũng có thời gian giải trí hoặc xả stress tại các quán cafe, chill ở khu nghỉ dưỡng hay trong bar, pub thường thấy người pha chế đồ uống. Mọi người hay gọi đó chính là Bartender phục vụ đồ uống cho các vị khách tới. Trong nội dung ở dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về nghề Bartender làm việc như thế nào.

Tìm hiểu về Bartender là gì?

Bartender là một nghề pha chế đồ uống đa dạng như Cocktail, Mocktail, cà phê, rượu, các loại nước hoa quả,…Công việc này rất quan trọng tại các quán cafe, quán đồ uống, trong các bar, pub, quầy đồ uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Người pha chế thường có đào tạo nghề chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt.

Về nghề nghiệp này thì tùy các bạn lựa chọn làm toàn thời gian hoặc bán thời gian tại các quán. Mỗi quán sẽ có nhu cầu về vị trí và thời gian cụ thể, bạn có thể tìm hiểu để đăng ký.

Môi trường làm việc của bartender

Môi trường làm việc chính của các Bartender là tại  quầy Bar tại các quán Bar, Club, Pub,… Những nơi có âm nhạc, hình ảnh sôi động, đông nghịt người tới để vui chơi giải trí, nghe nhạc và giao lưu.

Đối với Bartender việc pha chế đồ uống ngon rất quan trọng cho nên các nơi tuyển dụng đều kiểm tra kỹ lưỡng từ kiến thức cho tới cách pha chế. Bởi nếu đồ uống được pha chế ngon, khách khen và yêu thích thì mới quay lại cho nhiều lần sau.

Chưa kể các Bartender còn phải có thêm nhiều kỹ năng khác để thu hút và tạo điểm nhấn. Như kỹ năng hiểu tâm lý khách hàng, hiểu gu đồ uống, khéo léo trò chuyện, kỹ năng pha chế trình diễn đẹp. Và thường người có ngoại hình bắt mắt, khả năng ngoại ngữ giao tiếp với khách nước ngoài sẽ có việc lương cao hơn.

Nghề Bartender làm việc như thế nào?

Vậy bạn có biết nghề Bartender làm việc như thế nào?  Trên thực tế, công việc của các anh chàng, cô nàng Bartender là pha chế thức uống mà khách hàng tới quầy yêu cầu hoặc nhân viên phục vụ gọi cho khách.

Đồng thời sắp xếp quầy bar, tủ rượu, đồ uống gọn đẹp mắt và nhìn trông sang trọng. Tiến hành kiểm kê hàng hóa, kiểm tra nguyên vật liệu đầy đủ, chất lượng ra sao, chuẩn bị dụng cụ; vệ sinh khu vực làm việc…

Một số các dụng cụ pha chế mà các Bartender hay sử dụng như Bình Shaker, dao cắt sợi, ly định lượng, muỗng khuấy, lọc, máy xay sinh tốt, dụng cụ mở chai rượu….Một người làm việc giỏi thì lương sẽ cao và còn có cơ hội để thăng tiến lên các vị trí có lương hấp dẫn hơn nhiều.

Với những chia sẻ thông tin bên trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về nghề Bartender làm việc như thế nào và khối lượng công việc ra sao rồi. Nếu bạn đang là sinh viên rảnh rỗi nhiều thời gian hoặc chưa có công việc nào đúng sở thích thì có thể tham khảo công việc này xem sao.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Công Trí
Hoàng Công Trí
Với 5 năm kinh nghiệm làm biên tập viên trong lĩnh vực công nghệ, đời sống, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular