Những thông tin an toàn bổ ích

Cốc nguyệt san và lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san không còn là khái niệm mới mẻ ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam thì khái niệm về cốc nguyệt san còn khá xa lạ đối với một số người. Trên thực tế sản phẩm này sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho phái đẹp. Để hiểu rõ hơn về cốc nguyệt san và lợi ích khi sử dụng là gì. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thông tin cụ thể nhé!

Tìm hiểu cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san và lợi ích chắc hẳn sẽ là điều mà nhiều người đang muốn tìm hiểu hiện nay. Theo đó chúng ta có thể hiểu cốc nguyệt san là sản phẩm được sử dụng thay thế cho băng vệ sinh hay tampon thông dụng ở trong ngày đèn đỏ của các chị em.

Sản phẩm này được làm từ chất liệu mềm dẻo và độ bền cao nên cốc nguyệt san giúp cho các nàng luôn cảm thấy thoải mái khi di chuyển và vận động ở trong chu kỳ kinh nguyệt. Cốc được đặt ở trong âm đạo, nhẹ nhàng và hút hết lượng máu chảy từ tử cung một cách tự nhiên. Đây sẽ là sản phẩm thiết yếu để giúp bảo vệ nàng ở vùng kín và không cho vi khuẩn và nấm có cơ hội phát triển.

Cốc nguyệt san và lợi ích mà bạn nên biết

Sử dụng cốc nguyệt san là một trong những xu hướng dùng được nhiều chị em áp dụng. Cốc nguyệt san và lợi ích khi sử dụng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể sau đây:

Cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần

Băng vệ sinh thì chúng ta chỉ có thể sử dụng một lần và sau đó thải ra môi trường, Ngược lại khi dùng cốc nguyệt san thì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng lại nhiều lần. Bạn có thể sử dụng chúng tối đa trong vòng 12 giờ và rửa sạch để dùng lại nhiều lần sau đó. Chỉ cần một chiếc cốc duy nhất là đã có thể dùng nhưng nếu bạn thích có thể sử dụng thêm một vài chiếc cốc nữa.

Tiết kiệm

Sử dụng cốc nguyệt san là bạn đã góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường. Chưa dừng lại ở đó cốc nguyệt san còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc sử dụng băng vệ sinh.

Tiện lợi

Khi sử dụng cốc nguyệt san bạn sẽ không phải đến cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị để mua băng vệ sinh. Đặc biệt là với chiếc cốc bạn có thể tái sử dụng lại bát cứ lúc nào cần thiết.

Tạo cảm giác thoải mái

Nếu như bạn biết cách đặt cốc đúng vị trí thì sẽ không thể cảm nhận được có vật gì đang ở trong người mình. Đó là cảm giác tự nhiên và vô cùng dễ chịu thoải mái khác hẳn so với việc sử dụng băng vệ sinh.

Cốc nguyệt san và lợi ích khi sử dụng là điều chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên để hạn chế được rủi ro khi sử dụng cốc nguyệt san bạn cần học cách và vệ sinh đúng để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm