Những thông tin an toàn bổ ích

Bật mí mở tiệm giặt ủi cần gì?

Bạn nghĩ rằng mở tiệm giặt ủi rất đơn giản nhưng trên thực tế không phải như vậy. Bởi vì, bạn cần có một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết khi bắt đầu vào quá trình hoạt động. Vậy mở tiệm giặt ủi cần gì? Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để có được giải đáp.

Xác định thị trường

Bạn hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để nghiên cứu các thông tin bao gồm: chi phí giặt là, mở cửa hàng cần bao nhiêu tiền, chi phí hao mòn,.. Ngoài ra, bạn cần nhắm đối tượng khách phục vụ trước khi tìm địa điểm mặt bằng.

mở tiệm giặt ủi cần gì

Kế hoạch kinh doanh

Bạn cần xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu trong bản kế hoạch để có định hướng cụ thể. Ví dụ như: đối tượng là sinh viên, người chưa tự chủ về kinh tế thì giá cả và chính sách ưu đãi sẽ khác biệt hơn. Bên cạnh đó, hãy lên lịch trình mở tiệm từ lúc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua sắm thiết bị và hoạt động diễn ra trong bao lâu. Ngoài ra, bạn cần dự trù chi phí nguồn vốn là bao nhiêu trong suốt quá trình hoạt động. Bạn nên lập kế hoạch cả những chi phí quảng cáo đối với cửa hàng mới mở để thu hút người dùng.

Địa điểm cần mở tiệm giặt ủi

Địa điểm mở tiệm giặt ủi cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng đến khả năng thu hút khách hàng. Vì vậy, hãy dựa vào bản kế hoạch trước đó để chọn mặt bằng sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp khách hàng bạn hướng đến là sinh viên thì chọn địa chỉ gần trường học, nếu là dân cư thì chọn mở tiệm nơi đông dân cư và nhiều người qua lại.

Bạn có thể thuê lại mặt bằng của tiệm giặt là cũ để tận dụng lượng khách hàng cũ và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Một tiệm giặt là không phải quá rộng rãi nhưng cần đảm bảo khô thoáng và tránh tình trạng ẩm mốc sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt của khách. Hãy sử dụng thiết bị hút ẩm để đảm bảo độ an toàn và khô thoáng tốt nhất.

mở tiệm giặt ủi cần gì

Mua sắm máy móc, thiết bị

Một tiệm giặt ủi chắc chắn sẽ cần máy giặt, máy sấy để đảm bảo chức năng đúng như tên gọi. Vì vậy, bạn cần xác định khối lượng quần áo, đồ dùng cần giặt để mua sắm thiết bị sao cho phù hợp nhất.

Lời kết

Những thông tin được chia sẻ trong nội dung trên đã giúp bạn giải đáp mở tiệm giặt ủi cần gì? Mặc dù với quy mô không lớn và công việc giặt là cũng khá đơn giản nhưng bạn cần có kế hoạch chi tiết để có được thành công.