Những thông tin an toàn bổ ích

Bụi mịn ở công trường xây dựng xuất phát từ đâu?

Hiện nay việc ô nhiễm môi trường đang rất nghiêm trọng. Đặc biệt trong môi trường công trường xây dựng thì bụi mịn càng là vấn đề dấy lên nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân rất nhiều. Nguồn bụi mịn ở công trường xây dựng từ đâu và có ảnh hưởng nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

Thực trạng ô nhiễm ở các công trình xây dựng

Hiện nay quá trình đô thị hóa đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Và các công trình xây dựng với các tòa nhà, khu đô thị cũng ngày càng cao. Đó là lý do dẫn đến ô nhiễm môi trường đặc biệt là môi trường công trình xây dựng nhiều như thế nào.

Ảnh hưởng của bụi mịn

Hiện tượng bụi mịn tại công trường đang ngày càng nhiều hơn và nghiêm trọng hơn rất nhiều. Các hạt bụi mịn là những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ dưới 2.5 micromet. Nó là những hạt bụi bay lơ lửng trong không khí và nó có thể xâm nhập đến phế nang gây ra nhiều bệnh liên quan đến hệ hô hấp của con người.

Bài viết liên quan
1 của 371

Các công trình xây dựng tại những đô thị và các khu công nghiệp hiện nay chính là nơi có chứa nhiều bụi mịn nhất. Và không chỉ ảnh hưởng đến những công nhân làm việc trong công trình mà còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thành phố và người dân sinh sống xung quanh. 

Bụi mịn ở công trường xây dựng từ đâu?

Bụi mịn từ công trình xây dựng xuất pháp từ những nguồn gây ô nhiễm đó là:

Bụi mịn ở công trường xây dựng

  • Xuất phát từ các xe chở vật liệu trong quá trình di chuyển làm rơi cát và các loại vật liệu xây dựng khác trên đường.
  • Bụi từ các công trình xây dựng tòa nhà cao tầng khi không được che chắn, bụi từ trên cao rơi xuống dễ phát tán trên diện rộng.
  • Bụi từ các hoạt động đào, xúc và trộn xi măng có khả năng gây ô nhiễm trong không khí ở những công trường đang thi công. Đặc biệt là xi măng khô với kích thước hạt xi măng nhỏ, khi rơi và phát tán trong không khí sẽ dẫn đến hiện tượng bụi mịn trầm trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người làm và người dân xung quanh.

Không chỉ vấn đề ô nhiễm bụi mịn ở công trình xây dựng mà hiện nay các công trình còn có thể dẫn đến ô nhiễm nguồn nước… Bụi mịn ở công trường xây dựng đang là vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe chung của người dân trong cộng đồng. Vì thế, cần và phải có các phương pháp khắc phục hạn chế những ảnh hưởng nguy hiểm từ bụi mịn này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Ô nhiễm bụi mịn và cách phòng tránh khi ra ngoài

  2. Bụi siêu mịn 2.5PM là gì?

  3. Có nên trang bị robot hút bụi không