Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao nên mang ủng ở chợ hải sản

Khi đến những chợ hải sản, dù là truyền thống, tự phát hay có quy hoạch, bạn có thể dễ dàng quan sát tỷ lệ người đi ủng tại đây rất cao? Vậy có nên mang ủng ở chợ hải sản, và vì sao cần mang ủng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tiện lợi

Như chúng ta đã biết, khi đến các chợ hải sản, có đa dạng các loại từ tôm, mực, hàu, tu hài, cua, ghẹ…Và các loại hải sản sống có, chết có với số lượng rất lớn nhằm tiêu thụ cho người tiêu dùng.

Mặt khác, đặc trưng của hải sản là sống dưới nước. Vậy nên, điều hiển nhiên là chợ hải sản sẽ có nước tràn lan. Các hoạt động làm sạch, sơ chế được diễn ra ngay tại chợ. Việc nước thải, nước sinh hoạt tràn lênh láng trên mặt sàn chợ là điều hiển nhiên. Điều này vừa làm mất vệ sinh, nguy hiểm vì trơn trượt khi di chuyển.

Lựa chọn ủng khi đi chợ hải sản sẽ mang đến tính tiện lợi dành cho bạn. Cụ thể, hiện trên thị trường, các loại ủng hầu hết được làm bởi chất liệu dày dặn nhưng vẫn tạo được cảm giác mềm mại khi mang, đế giày đi mưa thường được làm  bằng cao su và có lớp chống trơn trượt tốt, giúp người dùng có thể dễ dàng khi di chuyển dưới trời mưa, hạn chế tối đa việc trơn trượt ngay cả khi bạn đi trên những địa hình gồ ghề.

Chất liệu là một trong những yếu tố đầu tiên quyết quyết định đến khả năng chống nước của sản phẩm ủng. Hiện nay trên thị trường đã có những loại ủng được làm từ các chất liệu như sau:

  • Nylon: đây được coi là một trong những chất liệu chủ yếu thường thấy của ủng. Nhờ đặc điểm mỏng nhẹ và có thể dễ dàng gập lại gọn gàng và để trong túi xách hay trong cốp xe khi không cần dùng đến. Mặt khác, chất liệu này thường có giá thành khá rẻ, tuy nhiên chúng có nhược điểm là độ bền không cao.
  • Nhựa PVC: với đặc tính rất mềm dẻo cùng khả năng chống nước cao, không dễ rách, dễ dàng vệ sinh mà giá cả vẫn hợp lý cũng là điểm cộng

2. Tính phổ biến

Thực tế, ủng phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính cũng như mọi lĩnh vực làm việc. Bởi vì, trên thị trường, những đôi ủng hiện nay được thiết kế với màu đen hoặc xanh với các loại kích cỡ. Do đó, hầu như mọi chúng ta đều có thể sử dụng và cũng nên sở hữu cho mình một loại giày tuyệt vời này.

 Mặt khác, giá thành của những đôi ủng không quá cao mọi đối tượng đều có thể mua được.

Như vậy, vừa an toàn, vừa có thể sử dụng rộng khắp, vậy tại sao bạn không nghĩ ngay đến việc mang ủng đến chợ hải sản.