Những thông tin an toàn bổ ích

Các lý do nên mang vớ khi đi giày mà bạn nên biết

Các lý do nên mang vớ khi đi giày khiến bạn khá thắc mắc. Không khó để thấy sự kết hợp không thể thiếu giữa vớ/tất và giày thể thao. Tới thời điểm hiện tại đã xuất hiện một số xu hướng thời trang mà người mặc đã “loại bỏ” tất mà chỉ đi giày. Xét theo khía cạnh sức khỏe, nếu tiếp diễn lâu dài việc này thì sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ. Chúng ta hãy cùng bỏ túi những lý do nên đi vớ/tất thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các lý do nên mang vớ khi đi giày

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia sức khỏe, khi đi giày bạn nên đi thêm vớ/tất để đảm bảo an toàn cho chân. Nếu bạn tò mò, không hiểu hành động này sẽ mang lại lợi ích gì thì hãy bỏ túi các lý do nên mang vớ khi đi giày dưới đây:

1.Chân được khô thoáng hơn

Mỗi ngày bàn chân của con người sẽ tiết ra khoảng 500ml mồ hôi, điều này lại càng thêm nghiêm trọng nếu bạn không đi tất nếu đeo giày thể thao. Cảm giác ẩm ướt, khó chịu sẽ “đeo bám” bạn cả ngày đấy. Chính vì thế, bạn hãy đeo tất để cải thiện tình trạng này nhé.  

2.Ngăn mùi hôi

Khi mồ hồi thấm trực tiếp xuống giày thể thao, lâu ngày sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu vì vi khuẩn, ẩm mốc tích tụ. Do đó việc đeo tất là thực sự cần thiết để hạn chế hôi hám.

3.Đảm bảo an toàn

Đeo tất khi đi giày cũng giúp đôi chân được bảo vệ khỏi nhiều vi khuẩn/virus nguy hiểm. Bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng nấm mốc, ngứa ngáy, phồng rộp, đau sưng tại bàn chân được tốt hơn. 

4.Giữ ấm chân

Không những giữ khô thoáng cho bàn chân, việc đeo tất khi đi giày còn giúp người dùng bảo vệ, giữ ấm chân mỗi khi gió lạnh về. Ngay cả khi bạn không thể đeo giày khi đi lại trong nhà, việc đeo tất vẫn giữ ấm để gan bàn chân cảm thấy thoải mái.

5.Lịch sự và chỉn chu

Nhiều người thường đeo tất khi đi giày bởi cảm giác chỉn chu và lịch sự. Phong cách ăn mặc gọn gàng, chỉn chu thường khiến người đối diện cảm thấy ấn tượng, có hảo cảm hơn khi tiếp xúc. Hiện nay trên thị trường thiết kế vớ/tất có màu sắc và hoạ tiết khá đa dạng, bạn hãy “tự do” thỏa mãn sở thích và gu cá nhân của mình.

Lời kết

Các lý do nên mang vớ khi đi giày mang lại cho sức khỏe, đời sống thường nhật thực sự rất hữu ích. Chính vì thế bạn hãy tạo thói quen sử dụng phụ kiện thời trang này nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những lợi ích mà bản thân nhận được.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm