Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao người trẻ nên xài tín dụng?

Hiện nay, việc xài thẻ tín dụng đang trở thành một lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Chiếc thẻ này sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư. Đây cũng là một sự lựa chọn cho tiêu dùng thông minh. Vậy lý do cụ thể vì sao người trẻ nên xài tín dụng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lý do người trẻ nên có thẻ tín dụng

Trong xã hội 4.0, những người trẻ hướng đến việc sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn. Những lý do giải đáp cho việc người trẻ nên xài tín dụng có thể kể đến như:

Thanh toán không tiền mặt

Đối với thế hệ Gen Z hiện nay, có một chiếc thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đang sử hữu cho mình phương thức thanh toán hiện đại, dẫn đầu xu hướng. Kích hoạt và hòa mình vào xu thế “không tiền mặt” đang được bùng nổ mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Đây cũng như là một cách bạn khẳng định được bản thân, có khả năng tài chính cá nhân ổn định.

Chi tiêu đơn giản, nhanh chóng

“Không muốn ra đường, ở nhà nhưng vẫn muốn mua sắm” điều này đã giúp thẻ tín dụng trở nên quyền năng. Dù bạn ở bất kì đâu cũng có thể mua được những sản phẩm mà mình muốn.

Việc chi tiêu thẻ đa dạng cho việc mua sắm, mua vé máy bay, du lịch, mua hàng hiệu nước ngoài… trở nên thật dễ dàng và tiện lợi với dòng thẻ mua trước trả sau này.

Thay vì loay hoay tìm tiền lẻ hoặc đợi trả lại tiền thì thanh toán qua hình thức liên kết thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tận dụng được khá nhiều thời gian đấy.

Quản lý tài chính nhẹ đầu

Sử dụng thẻ tín dụng đã chả có gì là xa lạ với nhu cầu của mỗi người hiện nay. Với tính năng mượn tiền ngân hàng chi tiêu trước rồi tra sau, được miễn lãi từ 45-55 ngày với tất cả đa số các ngân hàng.

Hàng tháng sẽ có bảng sao kê gửi về để bạn theo dõi, cân đối và kiểm soát được tài chính của mình sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể rà soát lại nhanh chóng các chi tiêu qua sự hỗ trợ từ các app điện tử của ngân hàng.

Nhanh chóng chi tiêu trong tình huống cấp bách

Trong cuộc sống hàng ngày ắt hẳn ai cũng từng rơi vào trường hợp có việc gấp mà không có tiền trong túi hoặc chưa kịp rút từ thẻ ATM, oto hỏng giữa đường mà xui xẻo lại không mang theo tiền… Đó chính là lý do bạn nên thủ sẵn trong người chiếc thẻ tín dụng để nó trở thành vật phòng thân của bạn.

Thẻ cho phép bạn được thanh toán tại các POS, qua internet, hoặc rút tiền mặt. Sử dụng cho các trường hợp cấp bách một cách nhanh chóng hiệu quả.

Giải pháp sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả cho người trẻ

Bạn đã biết vì sao người trẻ nên xài tín dụng, vậy giải pháp sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Quản lý chi tiêu tốt

Ngân hàng mỗi tháng đều sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê. Dựa vào đây bạn có thể biết được những chi tiêu của mình trong tháng vừa qua. Nhờ vào đó bạn có thể lưu ý lại để không tiêu xài hoang phí và chỉ nên mua những món đồ thực sự cần thiết. Hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết.

Chọn thẻ phù hợp

Tùy từng nhu cầu của mỗi người mỗi dòng thẻ sẽ phục vụ nhu cầu của từng đối tượng khác nhau. Bạn nên xem nhu cầu sử dụng của bản thân đến đâu để tận dụng tối đa các ưu đãi của thẻ từ các ngân hàng bạn lựa chọn.

Không mở nhiều thẻ tín dụng

Mỗi người chỉ nên mở tối đa 2 chiếc thẻ tín dụng, không nên mở quá nhiều sẽ khiến bạn quên đi thời gian thanh toán dư nợ thẻ và các khoản phí thường niên dồn lại cũng khá tốn kém.

Thanh toán dư nợ đúng thời hạn

Nguyên tắc vàng khi sử dụng thẻ tín dụng là thanh toán số dư nợ thẻ đúng hoặc trước hạn. Bạn có một nguồn tiền ổn định thì nên chủ động đăng ký đến kỳ hạn tài khoản ATM sẽ tự động thanh toán dư nợ tín dụng cho bạn.

Các tiện ích mua sắm giao dịch bằng thẻ tín dụng mang lại sự chủ động nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hãy cố gắng kiểm soát chi tiêu, thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn nếu không sẽ dẫn đến cảnh nợ nần ngập đầu các bạn nhé.

Hy vọng lý do người trẻ nên xài tín dụng và cách sử dụng trên sẽ giúp bạn tiêu dùng hiệu quả hơn.

Antoanaz

Có thể bạn sẽ thích

Nên sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là vừa đủ?

+ Ùn tắc tiền mặt? Các bước để lao động tại Nhật xử lý khi đồng yên giảm giá.

+ Những lý do nên có thẻ tín dụng

+ Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

+ Phân Urê là phân gì? Tính chất và công dụng của phân Urê