spot_img
HomeMôi TrườngTìm hiểu về loài rắn nước miền tây

Tìm hiểu về loài rắn nước miền tây

Ở mọi miền tổ quốc Việt Nam mỗi một nơi lại có những đặc sản khác nhau đặc trưng cho văn hóa từng vùng miền tạo nên bản sắc văn hóa Việt đa dạng phong phú. Một món ăn độc lạ ở miền Tây được nhiều người biết đến đó là các món ăn từ rắn nước. Hôm nay chúng tôi và bạn sẽ cùng đi tìm hiểu về loài rắn nước miền tây để xem chúng có gì thú vị.

Nguồn gốc của loài rắn nước miền Tây

Điều đầu tiên khi tìm hiểu về loài rắn nước miền tây chúng ta hãy cùng xem loài rắn này do đâu mà có, tại sao lại xuất hiện nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

  • Thông thường các loài rắn đều có nọc độc để tự vệ khi bản thân bị tấn công. Tuy nhiên rắn nước lại không như thế đây là một loài rắn lành tính không có nọc độc và không gây nguy hiểm cho con người. Loài này chủ yếu ăn các sinh vật nhỏ trong nước khi thấy người thì chúng bỏ đi chứ không cắn. Đây là món mồi nhậu ngon nức tiếng ở nơi đây.
  • Sở dĩ miền Tây nhiều rắn nước là do vung này có hệ thống kênh rạch chằng chịt, nhiều cây cối rậm tạp chính vì thế là nơi trú ẩn của nhiều loại động vật thích hợp làm thức ăn cho rắn. Cộng với đó là môi trường sống thuận lợi để rắn di chuyển và kiếm ăn.
  • Mùa nước nổi ở miền Tây rắn thường bơi lên mặt nước để săn mồi khi đó người dân dễ dàng tóm gọn những con rắn nước béo múp, săn chắc. Khi chế biến thì không nên phổ phanh ra mà chỉ mổ lấy ruột để thịt được ngọt và không bị mất đi hương vị.

đi tìm hiểu về loài rắn nước miền tây

Một số món ăn từ rắn nước miền Tây

Món rắn nước miền Tây là một đặc sản có nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại thực phẩm này song dưới đây là một số món phổ biến và chế biến đơn giản.

Món rắn nước hầm sả

Khi tìm hiểu về loài rắn nước miền tây thì chắc chắn bạn không thể không biết đến món rắn nước hầm sả thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ nhưng lại dễ ăn vô cùng. Vị thanh ngọt của nước dùng hòa với mùi thơm của sả và thịt rắn ngọt mềm săn chắc là hương vị khó quên.

Món rắn nước nướng mía

Tìm hiểu về loài rắn nước miền tây mới thấy đây là loại thực phẩm bổ dưỡng và không khó chế biến bạn chỉ cần làm sạch rắn và nướng với mía không cần thêm gia vị cầu kì là đã cực kì ngon rồi. Bên cạnh đó rắn nước còn được bảo quản làm khô rắn để chế biến thành nhiều món ngon khác.

Lời kết

Nhiều người khi nghe đến món ăn về rắn nước thì khá là sợ nhưng khi tìm hiểu về loài rắn nước miền tây mới thấy đây là món ăn đặc sản độc lạ rất thơm ngon. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 món ăn từ rắn nước miền Tây phổ biến. Hy vọng bạn có thể một lần được nếm hương vị tuyệt vời của các món ăn từ rắn nước.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular