spot_img
HomeĐời SốngLàm sao để phân biệt tình yêu và tình dục?

Làm sao để phân biệt tình yêu và tình dục?

Tình yêu và tình dục là hai khái niệm luôn song hành cùng nhau trong một mối quan hệ trưởng thành. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt tình yêu và tình dục có gì khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Phân biệt tình yêu và tình dục có gì khác nhau?

Ranh giới giữa tình yêu và tình dục rất khó để phân biệt rõ ràng. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào những thông tin sau đây để phân định:

Tình yêu là sự thỏa mãn của đôi bên, cảm giác thăng hoa trong tình dục chỉ là tác dụng phụ và không phải phản ứng sinh lý khi tìm được người yêu.

Yêu là chấp nhận tất cả thói hư tật xấu của đối phương. Không phán xét hay cố gắng thay đổi người yêu thành hình mẫu của bản thân. Còn ham muốn chỉ thích những điều mình nghĩ về họ.

Khi yêu bạn sẽ muốn ân ái với đối phương sau một thời gian dài xa cách. Còn người chỉ chú trọng tình dục sẽ luôn muốn làm “chuyện ấy” với bạn mỗi khi gần nhau. Đây cũng là một cách phân biệt tình yêu và tình dục bạn nên biết.

Khi ở bên nhau càng lâu, nhu cầu tình dục sẽ giảm xuống bởi sẽ có nhiều thứ quan trọng khác bạn và đối phương cần quan tâm. Người ích kỷ sẽ luôn tìm cách thỏa mãn bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc của đối phương.

Yêu sẽ luôn nhìn vào nội tâm, tính cách của đối phương chứ không phải vẻ bề ngoài như người có ham muốn. Có thể bạn bị ấn tượng bởi vẻ ngoài của họ trong lần đầu gặp mặt, nhưng lâu dần điều này không còn quan trọng.

Nếu là tình yêu bạn sẽ luôn muốn biết đối phương đang làm gì, ở đâu hoặc suy nghĩ như thế nào. Còn nếu là tình dục thì chỉ toàn nói về những vấn đề linh tinh, không chủ đích.

Tình yêu có những giai đoạn nào?

Người có ham muốn chưa chắc đã có tình yêu, nhưng người có tình yêu chắc chắn sẽ có ham muốn. Để phân biệt tình yêu và tình dục trong một mối quan hệ, bạn có thể dựa vào các giai đoạn tình yêu dưới đây:

Giai đoạn thu hút

Đây là giai đoạn tán tỉnh nhau, bạn muốn gần gũi và ở bên đối phương nhiều hơn. Tâm trạng và cảm xúc chịu ảnh hưởng rất nhiều từ đối tác.

Giai đoạn tin tưởng

Giai đoạn này khiến bạn cảm thấy an toàn và tin tưởng khi ở bên đối phương. Bạn muốn chia sẻ những bí mật hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính cách, gia đình và lối sống của họ.

Giai đoạn nảy sinh ham muốn

Trong tình yêu, tình dục sẽ luôn song hành. Khi mối quan hệ của đã ổn định, bạn muốn thỏa mãn tình dục từ bản thân và đối phương.

Lời kết

Thực tế không có chuẩn mực nào giúp phân biệt tình yêu và tình dục rõ ràng. Nếu bạn cảm thấy bản thân không biết đang ở trạng thái nào, vậy hãy dành thời gian nhìn lại mối quan hệ của mình rồi tìm giải pháp điều chỉnh nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular