Những thông tin an toàn bổ ích

Làm gì để tránh bị hack camera một cách hiệu quả nhất?

Camera giám sát là loại thiết bị an ninh phòng chống trộm đột nhập hiệu quả hiện nay. Trộm cắp thì ngày càng tinh vi và dễ dàng phá hoại hệ thống bảo vệ này để đột nhập hay với những mục đích xấu xa khác. Vậy làm gì để tránh bị hack camera? Để hiểu hơn về vấn đề này cũng như cách phòng tránh không rơi vào tình trạng trên hãy bỏ túi ngay những giải pháp dưới đây nhé.

Khái niệm hack camera là gì?

Hack camera là hình thức cố ý truy cập, đột nhập trái phép vào hệ thống camera giám sát nào đó nhằm đánh cắp thông tin hoặc phục vụ cho mục đích xấu. Đây là một hành động vô cùng nguy hiểm và đáng lên án.

Các đơn vị lắp đặt càng nhiều do nhu cầu tăng cao. Hiện nay ở Việt Nam các đơn vị lắp đặt camera quan sát lên đến hàng trăm nghìn đơn vị khắp cả nước. Tuy nhiên những thợ có kinh nghiệm hiểu biết thực sự về camera cũng như vấn đề bảo mật về camera giám sát thì lại không nhiều. Ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết làm gì để tránh bị hack camera.

Cách ngăn chặn việc hack camera

Nhờ lỗ hổng bảo mật hacker dễ dàng tấn công vào hệ thống camera để làm hỏng thiết bị hoặc lấy cắp những thông tin của các đơn vị kinh doanh hoặc đánh cắp hình ảnh riêng tư của gia đình,cá nhân. Thực hiện các bước sau sẽ rõ làm gì để tránh bị hack camera nhé.

Sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao hơn

Tin tặc có quyền truy cập vào camera an ninh thông qua mật khẩu.Nên quan trọng là không sử dụng cùng một mật khẩu cho mọi thứ. Bạn cũng nên thay đổi bất kỳ mật khẩu mặc định đi kèm với camera an ninh mới mua, hãy tạo mật khẩu mới dài và khó đoán.

Sử dụng xác thực bằng hai yếu tố

Thêm một câu trả lời xác đáng cho câu hỏi làm gì để tránh bị hack camera là việc xác thực bằng 2 yếu tố. Xác thực hai yếu tố yêu cầu thêm thông tin xác thực khác khi đăng nhập. Điều này bổ sung thêm một lớp bảo vệ nếu mật khẩu của bạn không đủ mạnh.

Bảo mật mạng không dây

Một cách để ngăn chặn việc hack camera là bảo mật mạng không dây mà camera của bạn được kết nối. Bạn cũng nên cân nhắc việc lắp camera tại nhà an toàn hơn. Bằng cách này nếu camera bị xâm phạm, tin tặc sẽ không thể truy cập mạng và thiết bị của bạn.

Cập nhật máy ảnh của bạn một cách thường xuyên

Sau khi mua camera bạn phải luôn chú ý đến bản cập nhật từ nhà sản xuất. Thông thường họ sẽ phát hành ra các bản cập nhật mới và bảo mật giúp ngăn chặn việc hack camera an ninh.

Mua camera từ các địa chỉ uy tín

Đôi khi, mọi người có thể chọn mua camera đã qua sử dụng vì chúng rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn đừng hy sinh sự an toàn của mình để được giảm giá nhé. Các camera an ninh đã qua sử dụng có thể có chứa phần mềm hack được cài đặt sẵn trên đó ngay cả khi chủ sở hữu trước không biết.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết thêm làm gì để tránh bị hack camera giúp cho người dùng, sắp dùng và những ai đang sử dụng camera an ninh quan sát. Tránh để xảy ra các vấn đề như rò rỉ hay bị hack thông tin, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm