spot_img
HomeĐời Sống3 loại vật liệu chống cháy sử dụng phổ biến tại Việt...

3 loại vật liệu chống cháy sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Nước ta nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa nên khí hậu nóng ẩm, hanh khô vào mùa hè. Vì điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên ở các địa phương thường xảy ra những vụ cháy lớn, gây thiệt hại về người và của. Trước tình hình nguy hiểm về phòng chống cháy nổ thì việc lựa chọn các vật liệu chống cháy là điều cần thiết. Các bạn có thể tham khảo Top 3 vật liệu có khả năng chống cháy tốt sau đây.

Bê tông chống cháy

Vật liệu đầu tiên được nhiều người sử dụng nhất chính là bê tông chống cháy. Đây được xem là vật liệu quan trọng của các công trình xây dựng lớn như chung cư, biệt thự,… Trong bê tông chống cháy này có nhiều thành phần cấu tạo như: nước, xi măng, phụ gia… Sử dụng loại bê tông này có tác dụng chịu được lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao. Đặc biệt có thể cách nhiệt hiệu quả giúp đảm bảo và kéo dài thời gian chống cháy giúp mọi người có thể thoát thân khi hỏa hoạn.

Vật liệu chống cháy

Bê tông chống cháy có độ bền cao

Thạch cao chống cháy

Vật liệu chống cháy tốt mà các nhà thầu không thể bỏ qua là thạch cao. Thạch cao chống cháy khác hoàn toàn với thạch cao thường ở cấu tạo. Thành phần của vật liệu được trộn thêm các lớp bông thủy tinh, microsilica bên trong lõi. Do đó nếu gặp sự cố cháy nổ thì lớp thạch cao sẽ có tác dụng ngăn lửa, kiểm soát nhiệt trong thời gian nhất định.

Vật liệu chống cháy

Thạch cao chống cháy có tác dụng ngăn lửa, kiểm soát nhiệt

Thạch cao chống cháy có phần lõi là các hợp chất canxi sulfat không có phản ứng hóa học ở nhiệt độ hơn 2000 độ C. Yếu tố này sẽ góp phần làm tăng khả năng chống cháy. Đây được xem là ưu điểm nổi bật của thạch cao có khả năng chịu nhiệt.

Gạch mát chống cháy

Khi thi công các công trình xây dựng lớn thì gạch mát chống cháy được các chủ đầu tư ưu tiên sử dụng. Loại vật liệu này có cấu trúc từ các lớp PU nên có tác dụng chống bắt lửa và có khả năng tự tắt lửa trong khoảng thời gian sớm nhất. Lớp PU này sẽ được thiết kế ở giữa lớp xi măng nên đảm bảo độ an toàn và độ bền trong quá trình sử dụng. Loại gạch mát có thể thiết kế xây dựng ở nhiều không gian khác nhau như: sàn nhà, trần, vách hay các bức tường chắn gió…

Với 3 vật liệu chống cháy phổ biến này sẽ mang đến nhiều tiện ích khi xây dựng các công trình nhà ở. Các bạn có thể tham khảo các loại vật liệu này để dễ dàng lựa chọn khi cần thiết. Sử dụng vật liệu có khả năng chống cháy nổ sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên đúng không nào!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp: Vì sao cần dùng thảm cách điện và công dụng

  2. Sét đánh có gây cháy nhà? Tránh hỏa hoạn do sét đánh như thế nào?

  3. Tìm hiểu giải đáp: Vì sao chống cháy nổ luôn được ưu tiên hàng đầu?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular