Những thông tin an toàn bổ ích

Làm gì để an toàn khi di chuyển cạnh container?

Khi đi cạnh container rất nhiều người lo lắng và cảm thấy sợ hãi vì rất có thể sẽ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Vậy làm gì để an toàn khi di chuyển cạnh container? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết sau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để di chuyển cạnh loại xe này.

Tuyệt đối không chạy bám theo xe container

Làm gì để an toàn khi di chuyển cạnh container đang là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ đó chính là không chạy theo ngang hàng với xe. Việc cứ cố gắng để bám đuổi sẽ khiến tính mạng của bạn và những người đi cùng nguy hiểm.

Kích thước của container khá lớn vì thế nên khi đi bám đuôi ngay sát hoặc ngang hàng sẽ khiến tài xế không thấy được bạn. Trong trường hợp giảm tốc, bẻ lái đột ngột thì chắc chắn mọi người sẽ không thể kịp thời né va chạm. Nếu không muốn bị rơi vào điểm mù thì hãy để ý gương của container. Bạn nhìn thấy tài xế thì họ cũng đang nhìn thấy bạn.

làm gì để an toàn khi di chuyển cạnh container

Không cắt đầu hoặc đi ngay trước container

Khi lái xe ô tô hoặc xe máy cũng vậy bạn cần lưu ý không đi ngay trước mặt container. Trên đường thì chỉ cần một phút không tập trung chắc chắn sẽ xảy ra sự cố. Phanh xe bình thường chỉ có 20m là dừng nhưng các quái xế trọng tải lớn thì sẽ phải 50m mới dừng hẳn.

Vì thế nên nếu chạy ngay trước đầu đuôi xe sẽ rất dễ bị va chạm và xảy ra tai nạn đáng tiếc. Xe hơi với xe hơi thì tình trạng này sẽ không quá nặng nhưng container thì chắc chắn sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Vượt xe nhanh chóng và dứt khoát

Ở một số tình huống bạn muốn vượt nhưng không biết làm gì khi di chuyển cạnh container vì chỉ cần một chút sai sót cũng xảy ra tai nạn. Lúc người người điều khiển phương tiện sẽ quan sát xem phần đường trống có đủ để vượt lên không. Bên cạnh đó cũng tính toán thời gian để di chuyển qua là bao nhiêu.

làm gì để an toàn khi di chuyển cạnh container

Tuyệt đối không nên lưỡng lự vượt được nửa chừng lại dừng lại mà hãy đi thật dứt khoát. Di chuyển chậm chạp sẽ khiến những người khác đang lưu thông không biết ý định của bạn như thế nào. Điều này sẽ vô tình tạo nên nguy hiểm cho chính bản thân.

Kết luận

Nội dung trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số hướng dẫn để bạn biết nên làm gì để an toàn khi di chuyển cạnh container. Loại xe này được mệnh danh là “quái thú” vì thế nên mọi người cần thật cẩn thận gặp phải nhé. Chúc bạn đọc thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về làn khẩn cấp trên cao tốc

  2. Lợi ích của việc doanh nghiệp mua xe ô tô trong công việc

  3. Vì sao không nên bám đuôi xe lớn khi đang tham gia giao thông?