spot_img
HomeTài Chính Cá NhânKinh nghiệm khởi nghiệp với ngành giặt ủi cho người mới bắt...

Kinh nghiệm khởi nghiệp với ngành giặt ủi cho người mới bắt đầu.

Với chi phí đầu tư thấp cùng  khả năng sinh lời cao, các dịch vụ giặt là, sấy khô quần áo hiện đang phát triển và mang đến nhiều cơ hội khởi nghiệp cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy, kinh nghiệm khởi nghiệp với ngành giặt là là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xác định mô hình kinh doanh ngành giặt ủi

Để khởi nghiệp, trước tiên bạn cần xác định được trước mô hình kinh doanh của cửa hàng giặt ủi của bạn. Từ đó, bạn sẽ xác định mức giá của tiệm và khách hàng mà bạn sẽ phục vụ sắp tới, cũng như thiết kế tiệm giặt ủi sao cho phù hợp với khách hàng đó. Cụ thể:

  • Quy mô nhỏ: Đây là mô hình hàng giặt là gia đình, trang bị khoảng 5-6 máy giặt và máy sấy, không cần nhiều nhân viên
  • Quy mô lớn: Đây là mô hình cửa hàng giặt là công nghiệp, vốn đầu tư và các thiết bị máy giặt máy sấy lớn, số lượng nhiều. Khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp, tổ chức như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,….

Lập kế hoạch kinh doanh tiệm giặt là

Thông qua những dữ liệu thu thập được từ  việc nghiên cứu thị trường, bạn nên lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho riêng mình.

Theo kinh nghiệm mở tiệm giặt là của những người đã thành công, để hoàn tất bản kế hoạch kinh doanh tiệm giặt ủi, các bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Các dịch vụ giặt ủi mà bạn sẽ cung cấp trong cửa hàng là gì: Giặt ướt, giặt siêu tốc, giặt khô, là hơi, giặt quần áo da,…, có dịch vụ giao nhận tại nhà tại các phòng trọ, chung cư hay không.
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến: Sinh viên đại học, người làm văn phòng bận rộn, các hộ gia đình trẻ hay cả các khách sạn 2*, 3* gần đó.
  • Nguồn lực cá nhân đã có là bao nhiêu: Kinh nghiệm giặt là, tổng số vốn sở hữu
  • Vị trí mở tiệm/cửa hàng như thế nào: Địa điểm thuê ở đâu? Giá bao nhiêu? Cách thiết kế, trang trí cửa hàng?
  • Mở tiệm giặt là thì cần những loại máy gì: máy giặt, máy sấy, bàn là ủi, bột giặt, nước xả vải cần nhập với chi phí dự kiến là bao nhiêu?
  • Sự khác biệt về dịch vụ giặt là của bạn so với đối thủ cạnh tranh hiện như thế nào: Giá cả, chất lượng phục vụ,….
  • Mô tả kế hoạch marketing mà bạn sẽ sử dụng để tiếp thị tiệm giặt là của mình ra sao: Về chất lượng giặt, về giá cả, cách thức phục vụ khách hàng,…

Lời kết

Nhìn chung để khởi nghiệp với ngành giặt ủi, bạn cần làm một kế hoạch chi tiết về nguồn vốn, cách thức hoạt động. Hy vọng, một chút ít kiến thức bổ ích này sẽ hữu ích đối với bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular