Những thông tin an toàn bổ ích

Các cách tránh bỏng cổ tay khi đeo đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là một sản phẩm hiện đại ứng dụng công nghệ mới, vừa xem giờ vừa gọi điện, nhắn tin lại có định vị nữa. Vì thế, nhiều người yêu thích đeo chiếc đồng hồ hiện đại này. Tuy nhiên, một số đồng hồ khi đeo lâu lại có hạn chế là bỏng tay. Cho nên chúng ta cùng tìm hiểu cách tránh bỏng cổ tay khi đeo đồng hồ thông minh.

Làm sạch đồng hồ theo định kỳ

Đồng hồ thông minh cũng như các dạng sản phẩm khác cần phải làm vệ sinh sạch sẽ. Việc làm sạch chiếc đồng hồ giúp loại bỏ các bụi bẩn, cặn, mùi hôi bên ngoài và bên trong đồng hồ.

Ngoài ra, việc giúp đồng hồ thông thoáng, sạch sẽ không làm giảm tuổi thọ cũng như không làm tăng nhiệt độ bất thường. Từ đó là cách để khắc phục tình trạng tăng nhiệt liên tục và tránh bỏng cổ tay khi đeo đồng hồ thông minh.

Nếu như bạn không biết cách làm sạch đồng hồ như thế nào thì nên mang ra ngoài cửa hàng để thợ làm sạch một cách cẩn thận. Như vậy, bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.

Nên đeo lỏng hay đeo chặt đồng hồ?

Khi đeo đồng hồ thông minh thì nhiều người phân vân không biết nên đeo chặt hay đeo lỏng. Theo chia sẻ của các chuyên gia đồng hồ thì mọi người nên đeo vừa phải với cổ tay mình. Không nên đeo quá lỏng vì đồng hồ có thể bị tuột rơi mất bất cứ lúc nào hoặc trượt qua lại khó xem hoặc vướng vào tay áo gây bất tiện.

tránh bỏng cổ tay khi đeo đồng hồ thông minh

Cũng không nên đeo quá chặt vì nó khiến cho lưu lượng máu khó lưu thông qua khu vực tay, gây hiện tượng nhức mỏi. Chưa kể đeo quá chặt cũng ảnh hưởng khiến cho đồng hồ bị nóng dần dần lằn tay hoặc bị bỏng.

Tránh đeo đồng hồ khi thao tác với thiết bị điện

Một trong các lưu ý đặc biệt của mọi người khi đeo đồng hồ điện tử chính là bạn tránh khi thao tác với thiết bị điện tử, tốt nhất là tháo ra trước khi làm. Bởi đồng hồ là sản phẩm được làm từ bộ phận có kim loại nên khả năng dẫn truyền điện cao. Một số thiết bị điện tử có thể phóng xạ và trong lúc sửa chữa có thể tạo ra nguồn điện dần khiến giật điện hoặc bị bỏng nguy hiểm.

Thông tin này gửi cho bạn biết về các cách tránh bỏng cổ tay khi đeo đồng hồ thông minh như thế nào. Bạn thử áp dụng xem và nhớ không nên đeo liên tục suốt ngày đêm, khi nghỉ ngơi hoặc đi tắm thì tháo đồng hồ ra để nơi khô ráo nhé.