spot_img
HomeĐời SốngNên mua bia ngoại hay trong nước đãi bạn bè dịp tết...

Nên mua bia ngoại hay trong nước đãi bạn bè dịp tết này?

Bia ngon sẽ mang lại cho người uống hương vị chuẩn chỉ nhất. Không phải để tiếp đãi bạn bè đồng nghiệp mà bạn có thể dùng nó làm quà tặng cho những người yêu quý. Đóng vai trò cần thiết trong những cuộc gặp mặt tụ họp tán gẫu. Nhưng không phải ai cũng sành để có thể lựa chọn được loại bia ngon trên vô vàn sự lựa chọn trên thị trường hiện nay. Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích để giải đáp đến bạn nên mua bia ngoại hay trong nước đãi bạn bè.

Các tiêu chí lựa chọn bia ngon chuẩn

Để chọn được bia ngon và chuẩn nhất chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí cụ thể để bạn đọc có thể lựa chọn. Từ đó biết được nên mua bia ngoại hay trong nước đãi bạn bè.

Nồng độ cồn

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm khi mua bia đó là chọn loại bia có nồng độ cồn phù hợp với bạn. Nếu bạn là người có tửu lượng tốt thì bạn nên lựa chọn loại bia có nồng độ cồn cao một chút trong khoảng 0,3-0,5% để bia giữ được vị ngọt thanh nhất. Còn nếu bạn là người không có tửu lượng quá tốt, nên chọn loại 0,03% – 0,25%.

Chọn loại bia phù hợp nhất với khẩu vị của bạn

Tiêu chí thứ hai bạn cần quan tâm khi mua bia là chú ý đến khẩu vị để lựa chọn được loại bia phù hợp. Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại bia chính để người dùng chọn. Gồm có bia lên men chìm, bia lên men tự nhiên và bia được lên men nổi. Bạn hãy chọn loại theo bạn đó là ngon và phù hợp nhất.

Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có thể thấy xuất hiện vô số các hãng sản xuất bia. Mỗi thương hiệu đều sẽ có một hương vị đặc trưng riêng. Vì thế bạn nên lưu ý lựa chọn bia của thương hiệu phù hợp với khẩu vị và đảm bảo chất lượng bia ngon.

Một số loại bia ngoại nổi tiếng được ưa chuộng 

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn việc nên mua bia ngoại hay trong nước đãi bạn bè thì hãy thử tìm hiểu thêm 1 số loại bia ngoại để dễ lựa chọn hơn nhé. Ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều loại bia ngoại khác nhau từ mọi quốc gia. Điều này cũng khiến cho không ít người tiêu dùng phải hoang mang khi không biết nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Dưới đây là các loại bia nhập khẩu ở Việt Nam như:

  • Bia Chimay loại Bia nhập khẩu từ Bỉ.
  • Bia Leffe loại Bia ngoại nhập khẩu từ Bỉ.
  • Bia Budweiser.
  • Bia Corona loại Bia nhập khẩu từ Mexico.
  • Bia Beck’s.
  • Bia Saint Omer 8%.
  • Bia thầy tu Apostel Brau 7,9%.

Mỗi một dòng bia ngoại nhập khẩu hay bia nội địa đều sẽ đem đến cho người uống một hương vị đặc trưng riêng nếu được thưởng thức đúng cách. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự lựa cho quyết định nên mua bia ngoại hay trong nước đãi bạn bè và để bạn có thể thỏa sức thưởng thức bia ngon, chất lượng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular