Những thông tin an toàn bổ ích

Thế nào là khu ẩm thực? Đặc điểm đặc trưng của khu ẩm thực

Hiện nay, mô hình kinh doanh khu ẩm thực đã không còn xa lạ đối với mọi người. Bạn sẽ thấy khu ẩm thực thường xuất hiện ở rất nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Vậy như thế nào là khu ẩm thực? Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn về mô hình kinh doanh này và những đặc trưng của nó.

Thế nào là khu ẩm thực?

Bạn có thể hiểu đơn giản khu ẩm thực chính là khu ăn uống với diện tích rất rộng lớn và là nơi bày bán rất nhiều mặt hàng ẩm thực. Hiện nay, khu ẩm thực phát triển khá mạnh mẽ cùng với sự ra đời ở các trung tâm thương mại. Những khu ăn uống này thường sẽ tách biệt với các khu mua sắm.  Khách hàng có thể chọn lựa những loại đồ ăn, đồ uống theo sở thích và có thể thưởng thức ngay tại chỗ hoặc mang về.

Mô hình kinh doanh khu ẩm thực đã phát triển rất thịnh hành ở  các đất nước láng giềng như Singapore hay Thái Lan, Đài Loan. Tại Việt Nam, mô hình khi mới xuất hiện đã được nhân rộng trong vòng 5 năm trở lại đây và được các tín đồ ẩm thực vô cùng yêu thích. Tới đây, chắc chắn rằng bạn đã biết thế nào là khu ẩm thực rồi đúng không?

Một số đặc điểm đặc trưng của khu ẩm thực

Ngoài khái niệm thế nào là khu ẩm thực? Đặc điểm về hình thức này cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khu ẩm thực là mô hình kinh doanh khá phổ biến mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Mô hình kinh doanh này có những đặc điểm nổi bật như sau:

Chi phí thuê khá cao:

Kinh doanh khu ẩm thực sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều lần so với các quán ăn văn phòng nhỏ hay những quán vỉa hè. Bởi vì khu ẩm thực toạ lạc ở những trung tâm thương mại lớn với giá thuê khá đắt đỏ. Tuy giá thành khá cao nhưng mô hình kinh doanh này rất “hot” với các nhà đầu tư bởi lợi nhuận mang đến rất cao.

Liên kết cùng phát triển các mặt hàng khác:

Nằm cùng một không gian chung, khu ẩm thực gồm nhiều gian hàng nằm cạnh nhau. Nên chủ đầu tư có thể tận dụng để liên kết các thương hiệu khác để phát triển.

Ảnh hưởng nhiều với sự phát triển của khu thương mại:

Các khu ẩm thực nằm ở thương mại, siêu thị nên sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi lượng khách đến các khu thương mại này. Vì vây, khu ẩm thực sẽ chịu sự “thịnh suy” của các siêu thị, trung tâm thương mại.

Trên đây là những thông tin giới thiệu thế nào là khu ẩm thực? Hy vọng với những đặc điểm đặc trưng của mô hình khu ẩm thực này sẽ giúp các bạn có thể kiến thức thú vị về kinh doanh.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm