Những thông tin an toàn bổ ích

Tổng hợp các biện pháp chống trơn trượt cho người già

Người già là độ tuổi cần phải được đặc biệt chăm sóc, vì lúc này chân tay không được nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Các biện pháp chống trơn trượt cho người già dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Hãy lưu về ngay để áp dụng trong gia đình mình nhé.

Sử dụng nền gạch chống trơn

Thông thường, khi ở độ tuổi càng cao thì cơ thể sẽ không còn được khỏe mạnh nên việc di chuyển sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nhất là ở các khu vực có nhiều nước, ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ khiến cho ông bà, bố mẹ dễ bị trơn trượt. Trước thực trạng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm này thì việc lựa chọn nền gạch chống trơn là giải pháp an toàn nhất.

Các biện pháp chống trơn trượt

Sử dụng nền gạch chống trơn giúp người già đi lại an toàn

Các gia đình nên lát gạch chống trượt ở các khu vực như sân vườn, bếp nấu, nhà tắm… Như vậy khi di chuyển trong khuôn viên nhà ở sẽ giảm thiểu tình trạng ngã, vấp ở người già.

Sử dụng gậy chống

Các biện pháp chống trơn trượt cho người già mà bạn có thế áp dụng ngay chính là sử dụng gậy chống. Một trong các loại gậy chống thích hợp cho người cao tuổi là cây ba-toong. Với chiếc gậy này thì ông bà sẽ không còn đắn đo khi di chuyển đến những nơi dễ trơn trượt. Cây gậy 3 chân sẽ giúp người già vịn vào, tăng độ ma sát khi gặp nơi ẩm ướt, trơn.

Các biện pháp chống trơn trượt

Người già dùng gậy chống giúp chống trơn trượt

Bạn nên chọn gậy chống được làm từ chất liệu tốt, chắc chắn như: inox, gỗ để người già dễ sử dụng. Bên cạnh đó, với các chất liệu bền bỉ thì tuổi thọ lâu dài, không bị gỉ sét hay mối mọt đục khoét.

Sử dụng thảm chống trơn trượt

Cách chống trơn trượt cho người già mà bạn không thể bỏ qua là thảm chống trơn. Đây được xem là biện pháp hiệu quả khi gia đình có người già và trẻ nhỏ. Các bạn có thể sử dụng thảm chống trơn trượt ở mọi khu vực từ phòng ăn, bếp nấu hay nhà tắm, ban công…

Vật liệu chống trơn này có nhiều kích thước, mẫu mã cho người dùng lựa chọn nên có thế đáp ứng được tất cả yêu cầu khắt khe. Thảm chống trơn dễ lắp đặt, dễ vệ sinh và giá thành phải chăng. Do đó, các gia đình thoải mái sử dụng khi có người già sinh hoạt trong nhà.

Các biện pháp chống trơn trượt cho người già trên đây được xem là những điều dễ thực hiện nhất. Các bạn hãy bỏ túi ngay những phương pháp này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho ông bà, bố mẹ nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chống trơn trượt nhà tắm – Giải pháp an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ

  2. Cần làm gì khi sàn bếp quá trơn

  3. Vì sao nên mang ủng ở chợ hải sản