Những thông tin an toàn bổ ích

Thế nào là quản lí từ xa?

Thế nào là quản lí từ xa? Đây là phương thức quản lý đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới với hiệu quả cao. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem quản lý từ xa là gì nhé.

Thế nào là quản lí từ xa?

Giám sát và quản trị từ xa – ManageEngine RMM Central là quá trình theo dõi, giám sát và quản trị các thiết bị đầu, cuối cho khách hàng. Hiện tại, nó được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Phương thức giám sát từ xa chủ yếu được sử dụng bởi các đơn vị cung cấp quản trị dịch vụ – MSP. Từ đó cung cấp dịch vụ CNTT cho các tổ chức cần thuê ngoài phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Tại sao cần tới giám sát và quản lý từ xa?

Việc quản lý một môi trường CNTT bao gồm máy tính, PC, điện thoại… là một thách thức thật sự. Thậm chí, quản lý chúng còn khó hơn nhiều so với quản lý người hay các môi trường làm việc khác nhau trải dài cả lục địa.

Lúc này, công cụ RMM có thể trợ giúp các MSP bằng cách tự động hóa các tác vụ thường xuyên. Từ đó, giám sát mạng của khách hàng trong thời gian thực.

Một công cụ RMM sẽ cho phép các MSP cung cấp những dịch vụ CNTT chủ động, liền mạch hơn là một mô hình ngắt/sửa từ bất kỳ vị trí nào của khách hàng. Nói cách khác, giám sát từ xa sẽ giúp cải thiện hiệu quả làm việc và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Các công cụ quản lý từ xa giám sát hoạt động như thế nào?

Các công cụ RMM triển khai phần mềm rất nhỏ. Nó thường được gọi là tác nhân, trên các máy trạm, máy chủ, thiết bị di động đầu cuối khác.

Sau đó, tác nhân sẽ tiến hành thu thập dữ liệu thời gian thực cho toàn bộ mạng. Công cụ RMM sẽ cung cấp cho kỹ thuật viên MSP cái nhìn sâu sắc về mọi khía cạnh liên quan tới cơ sở hạ tầng của khách.

Thông qua những tác nhân, kỹ thuật viên MSP cũng có thể kết nối và điều khiển các thiết bị đầu cuối. Từ xa, việc này giúp họ dễ dàng khắc phục bất kỳ sự cố nào. RMM cũng giúp phát hiện những vấn đề nào và tự động báo về cho các kỹ thuật viên.

Lợi ích của việc quản lý từ xa là gì?

 • Giúp quản lý hàng nghìn thiết bị đầu cuối, của hàng trăm khách hàng mà không phải đến tận nơi.
 • Bảo vệ mạng của khách hàng hiệu quả.
 • Cắt giảm chi phí tốt.
 • Tự động hóa các tác vụ thông thường tốt.
 • Dò tìm tất cả phần cứng, phần mềm và dễ dàng quản lý.
 • Giảm thời gian gián đoạn hệ thống khi gặp sự cố.
 • Kéo dài tuổi thọ cho tài sản của khách hàng.
 • Cải thiện dịch vụ, tăng sự hài lòng của khách hàng.

Như vậy, bạn đã biết thế nào là quản lý từ xa. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi, đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Làm việc từ xa và rủi ro internet tiềm ẩn có thể xảy ra

 2. Dịch vụ kinh doanh xe thuê tự lái có rủi ro không?

 3. Thế nào là lao động tự do?