spot_img
HomeKinh nghiệmNhững lợi ích khi có chứng chỉ IELTS là gì?

Những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS là gì?

Nếu bạn đang dự định thi IELTS, hãy xem ngay những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS. Thông tin này sẽ giúp bạn quyết tâm hơn trên con đường học hành, thi lấy chứng chỉ để phục vụ công việc sau này đấy.

1. Được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia

Từ năm 2015, BGD đã miễn thi ngoại ngữ với những bạn học sinh có chứng chỉ IELTS với điểm từ 4.0 trở lên. Vì vậy, rất nhiều học sinh đang muốn lựa chọn chứng chỉ này để được miễn bài thi tốt nghiệp mệt mỏi.

2. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS: Miễn học tiếng Anh tại Cao đẳng, Đại học

Hiện tại rất nhiều trường CĐ, ĐH đã miễn học tiếng Anh cho sinh viên có điểm IELTS phù hợp với quy định. Lúc này, các bạn có thể tập trung vào các môn học khác mà không cần lo lắng qua môn TA nữa.

3. Tiếng Anh giỏi giúp bạn săn học bổng tốt hơn

Rõ ràng tiếng Anh giỏi sẽ giúp bạn học tập tốt hơn khi dễ dàng nghiên cứu tài liệu. Nhưng chứng chỉ IELTS là một tấm vé quan trọng để bạn đi đến với các học bổng nước ngoài. Từ đó du học thật tốt.

4. Giúp bạn có cơ hội xét tuyển riêng vào nhiều trường ĐH

Hiện tại nhiều trường ĐH ra chương trình xét tuyển riêng với những thí sinh có điểm IELTS trên 6.5. Và đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những bạn có trình độ tiếng Anh tốt. Hãy thi chứng chỉ IELTS nhé.

5. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS: Đảm bảo đầu ra Đại học

Hiện tại các trường ĐH đều yêu cầu sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh. Tùy trường, mức điểm này có thể khác nhau. Và việc bạn cần làm chính là thi chứng chỉ để đảm bảo điều kiện xét tuyển tốt nghiệp đấy.

6. Chứng chỉ IELTS giúp bạn dễ xin việc hơn, phát triển tốt hơn

Những bộ hồ sơ ứng tuyển có chứng chỉ IELTS luôn nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Và nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc với người nước ngoài, phát triển sự nghiệp ngoài biên giới một cách hữu ích.

7. Chứng chỉ IELTS là cần thiết để bạn tìm cơ hội định cư nước ngoài

Nếu bạn có ý định trở thành công dân các nước Âu, Mỹ, Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để xét duyệt định cư. Điểm IELTS càng cao, cơ hội được duyệt hồ sơ định cư của bạn càng tăng lên. Vì nó là minh chứng đảm bảo bạn có thể hòa nhập với cuộc sống mới nhanh chóng.

Như vậy bạn đã nắm được những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS. Hãy chăm chỉ học hành để có chứng chỉ, phục vụ việc học, sự nghiệp của mình nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular