Những thông tin an toàn bổ ích

Tầm quan trọng của cửa thoát hiểm ở nhà phố cao tầng bạn nên biết

Hiện nay, các loại nhà ống từ 3 cho đến 6, 7 tầng là không hề hiếm và thường tập trung phổ biến ở khu vực dân cư đông đúc hay thành phố lớn. Bên cạnh đó, phần lớn chúng thường có mặt tiền hẹp và chiều sâu lớn nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy mà cửa thoát hiểm ở nhà phố được đưa vào sử dụng với mục đích đảm bảo an toàn cho người dân khi không may có hỏa hoạn xảy ra.

Tìm hiểu về cửa thoát hiểm là gì

Cửa thoát hiểm được xem như một lối đi đặc biệt và được sử dụng khi có trường hợp khẩn cấp như cháy nổ hay hỏa hoạn xảy ra. Nó thường được thiết kế xây dựng gần với các lối đi khác để giúp cho việc di chuyển thoát hiểm của người dân thuận tiện hơn.

Gần như trong các công trình xây dựng nhà cao tầng hiện nay đều có các lối đi gồm cửa chính, cửa phụ và cửa thoát hiểm. Trong đó, cửa thoát hiểm ở nhà phố là loại cửa chuyên dụng có thiết kế đặc biệt. Với công năng chính là hỗ trợ người dân thoát ra khỏi toà nhà một cách an toàn.

Cửa thoát hiểm ở nhà phố

Nó là dạng cửa 1 chiều đi từ hành lang ra cầu thang bộ và cực kỳ hữu ích trong trường hợp thang máy quá tải không hoạt động. Ngoài ra, trong trường hợp nhà của bạn có cháy nổ hoặc hỏa hoạn xảy ra thì đây chính là lối thoát hữu dụng nhất. Giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả mọi người.

Bài viết liên quan
1 của 371

Trên mỗi cánh cửa thoát hiểm đều được trang bị khóa và tay co thủy lực có tác dụng tự động đóng lại sau khi được mở ra. Cửa này còn được gắn biển chỉ dẫn cụ thể cho người dân khi thoát hiểm. Nhờ vậy mà sự an toàn của cư dân sinh sống trong tòa nhà sẽ được bảo vệ một cách tối đa.

Công dụng của cửa thoát hiểm đối với nhà phố và chung cư cao tầng

Hầu hết các công trình kiến trúc cao tầng ở thành phố hiện nay đều yêu cầu phải có cửa thoát hiểm. Đây là yếu tố bắt buộc mà mọi chủ công trình đưa vào điều khoản khi nghiệm thu chính thức căn nhà.

Lý do khiến cửa thoát hiểm trở nên quan trọng vì khi có hỏa hoạn hoặc cháy nổ xảy ra, nó là lối đi an toàn nhất trong toàn bộ tòa nhà. Bên cạnh đó, loại cửa này được thiết kế từ thép tấm dày và chắc chắn nên sẽ bảo vệ cho người dân tránh khỏi ảnh hưởng từ cháy nổ.

Cửa thoát hiểm ở nhà phố

Đặc biệt, cửa thoát hiểm hiện nay còn được tích hợp thêm công năng chịu nhiệt cao và cảm trở khói. Nên trong trường hợp nhà bị cháy, nó sẽ giúp ngăn chặn nhiệt độ và khói từ hỏa hoạn lan đến người dân.

Tóm lại, việc lắp đặt cửa thoát hiểm ở nhà phố và các khu chung cư cao tầng là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của loại cửa này đối với kiến trúc nhà ống cao tầng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Mách bạn cách sử dụng búa phá kính ô tô thoát hiểm

  2. Lưu ý khi sử dụng dây thoát hiểm cho chung cư cao tầng

  3. Kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp mà bạn nên biết