spot_img
HomeTài Chính Cá NhânBạn hiểu gì về cách thức huy động vốn

Bạn hiểu gì về cách thức huy động vốn

Huy động vốn là nhu cầu thiết thực của mỗi doanh nghiệp để duy trì và ổn định hoạt động. Tuy nhiên, bạn hiểu gì về cách thức huy động vốn hay không? Vấn đề này sẽ được giải đáp dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu.

Huy động vốn là gì?

Huy động vốn là việc huy động các cá nhân, tổ chức cùng góp nguồn vốn nhất định để duy trì, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh… của doanh nghiệp. Để mở rộng phạm vi hoạt động, các doanh nghiệp cần phải huy động thêm vốn so với nguồn vốn cố định ban đầu. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp cần phải có chiến lược cụ thể, đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý thì mới huy động được nguồn vốn cần thiết để phát triển sản xuất.

Bạn hiểu gì về cách thức huy động vốn?

Hiện nay, có rất nhiều cách thức huy động vốn khác nhau. Có những doanh nghiệp huy động vốn khá dễ dàng nhưng cũng có doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề này. Vì thế, các bạn có thể hiểu về một số cách thức huy động vốn dưới đây để ứng dụng trong lĩnh vực mà mình đang làm việc:

Huy động vốn nhờ phát hành cổ phiếu

Phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là một trong những cách huy động vốn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc chưa có nhiều uy tín trên thị trường thì rất khó để làm được điều này. Vì thế, trước khi áp dụng cách thức này, các bạn cần nghiên cứu thật kỹ và tính toán các phương án có thể xảy ra.

Huy động vốn từ cổ đông

Mỗi doanh nghiệp trước khi hoạt động đều có vốn từ cổ đông – gọi là vốn điều lệ. Vì thế, để có thêm nguồn vốn cho sự phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh thì doanh nghiệp có thể huy động thêm từ cổ đông. Nguồn vốn này sẽ được hoàn trả sau khi hoàn thành dự án.

Huy động vốn theo tín dụng thương mại

Huy động vốn bằng cách trả góp hay mua bán chịu cũng là một cách được áp dụng trong thời gian gần đây. Doanh nghiệp hay cá nhân có thể huy động vốn từ ngân hàng cho vay vốn theo tín dụng thương mại. Tuy nhiên, nguồn vốn còn tùy thuộc vào khả năng chi trả cũng như năng lực thực sự của mỗi doanh nghiệp. Với nhu cầu cấp thiết hiện nay thì hầu hết các ngân hàng luôn có chính sách mở để tạo điều kiện tối đa cho nguồn huy động vốn.

Kết luận

Như vậy, chúng ta phân tích chi tiết về vấn đề bạn hiểu gì về cách thức huy động vốn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn về huy động vốn để đưa ra quyết định phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular