spot_img
HomeĐời SốngKhám phá logistics và chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

Khám phá logistics và chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

Hiện nay trong nhiều lĩnh vực có xuất hiện một ngành mới với cái tên khá mới là đó chính là logistics, chúng rất được quan tâm và chú trọng. Vậy logistics là gì có tầm quan trọng như thế nào. Việc khám phá logistics và chuỗi cung ứng có thực sự cần thiết và đem lại cho chúng ta những lợi ích gì? Đọc bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về ngành này.

Giới thiệu về ngành Logistics

Khám phá logistics và chuỗi cung ứng bạn cần biết chúng là gì? Đây là một cụm từ tiếng Anh có tên đầy đủ là Logistics and Supply Chain Management theo như nghĩa tiếng Việt thì đây là một ngành dịch vụ chuyên về các giải pháp vận chuyển một phần không thể thiếu trong nền kinh tế. Tuy nhiên việc nhắc đến Logistics và chuỗi cung ứng chỉ bao gồm hoạt động vận chuyển là chưa thực sự đúng đây là một dây chuyền quản lý chuỗi các hoạt động lên kế hoạch và áp dụng nhiều phương thức để kiểm soát và vận chuyển hàng hóa. Đây là một hoạt động trung gian khiến cho hoạt động sản xuất và tiêu thụ được nối liên và xuyên suốt. Các hoạt động logistics bao gồm: vận tải, quản lý kho bãi, quản lý nguyên vật liệu, theo dõi đơn hàng,…

Nói chung khám phá logistics và chuỗi cung ứng bạn sẽ thấy đây là một ngành với tên gọi mới nhưng nhu cầu về chúng đã có từ lâu và mang tầm quan trọng không thể phủ nhận. Đảm nhiệm một trọng trách giúp cho sự cần bằng giữa cung và cầu, khiến cho doanh nghiệp quản lý nguồn vốn tốt hơn, hàng hóa được kiểm soát một cách chặt chẽ.

khám phá logistics và chuỗi cung ứng

Khám phá logistics và chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp thì vai trò của logistics và chuỗi cung ứng đóng một vai trò không thể phủ nhận cụ thể đó là:

  • Giúp doanh nghiệp quản lý và giảm thiểu các chi phí trong hoạt động vận chuyển và lưu thông hàng hóa.
  • Đưa những doanh nghiệp vận tải thông thường sang một vị trí quan trọng hơn trở thành những người cung cấp một dịch vụ đặc thù đó là dịch vụ logistics. Đương nhiên họ cũng cần phải cải thiệu và học hỏi thêm một số kĩ năng nữa.
  • Logistics có nhiệm vụ không thể thay thế đó chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng sản phẩm. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp mở rộng thị phần của mình.

Lời kết

Khi muốn cho doanh nghiệp của mình được kinh doanh một cách hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm được nhiều các chi phí thì khám phá logistics và chuỗi cung ứng là điều rất cần thiết. Sau khi đọc bài viết này bạn đã hiểu phần nào về hoạt động logistics chúc bạn tìm được những giải pháp phù hợp.

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular