Những thông tin an toàn bổ ích

Cần làm gì khi sàn bếp quá trơn

Cần làm gì khi sàn bếp quá trơn? là vấn đề nhiều người mong mỏi có lời giải đáp. Bởi nhà bếp được xem là không gian sinh hoạt chung tràn đầy yêu thương ở mỗi gia đình. Do vậy, để nơi này luôn rộn rã tiếng cười thì yếu tố sạch sẽ và an toàn đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp xử lý tình trạng bếp quá trơn như nội dung sau.

Sử dụng dung dịch chống trơn trượt để đảm bảo an toàn

Đây được xem là giải pháp có tính hiệu quả và chất lượng cao nhất. Bởi dung dịch ngăn ngừa được rủi ro trượt ngã rất cao, giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Hơn nữa, sản phẩm này rất an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, dung dịch chống trơn trượt ngoài dùng cho sàn bếp còn có thể sử dụng tại các khu vực khác như phòng tắm, bể bơi,…

làm gì khi sàn bếp quá trơn

Dùng thảm trải sàn bếp có tính chống trơn trượt và chống thấm nước

Sàn có nước hay vết dầu mỡ là điều không thể tránh khỏi trong khu vực bếp. Do vậy, để tránh các rủi ro tiềm ẩn do trượt ngã gây ra, bạn có thể mua ngay một tấm thảm trải sàn. Điều kiện tấm thảm này phải được làm từ chất liệu chống trơn và chống thấm nước để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bên cạnh đó, nếu chọn được tấm thảm bắt mắt sẽ giúp không gian bếp trở nên mới lạ và cuốn hút hơn.

Sắm ngay băng dính chống trơn trượt cho sàn bếp

Trong gian bếp sẽ có một số khu vực sàn dễ bị nước hoặc dầu mỡ bắn xuống. Ngoài 2 cách đã nêu, bạn có thể sử dụng băng dính chống trượt tại các vị trí này. Sản phẩm này chịu được dầu mỡ, nước,… và đặc biệt có độ bền cao. Bất kể sàn bếp của gia đình là chất liệu nào đều có thể dán được băng dính chống trơn trượt.

Có nhiều loại băng dính chống trượt với độ nhám khác nhau. Bạn nên chọn loại tính ma sát cao khi gặp nước để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất. Các sản phẩm này trên thị trường ở dạng cuộn, dạng băng dải hay hình chữ nhật, hình vuông cắt sẵn. Đặc biệt, người dùng không có cảm giác khó chịu dưới bàn chân bởi độ nhám của loại băng dính này.

làm gì khi sàn bếp quá trơn

Lời kết

Như vậy, bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi cần làm gì khi sàn bếp quá trơn rồi phải không? Chúng ta cần có những biện pháp kịp thời để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Đặc biệt trẻ em, người già và phụ nữ mang thai là những đối tượng cần được quan tâm nhất khi ở trong khu vực này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nguyên tắc giữ an toàn lao động trong nhà bếp, nhà hàng

  2. Học đầu bếp có tốn chi phí nhiều không và tốn bao nhiêu?

  3. Vì sao cần xây bếp rộng rãi – Những điều bạn nên biết