Những thông tin an toàn bổ ích

Chống trơn trượt nhà tắm – Giải pháp an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ

Chống trơn trượt nhà tắm là bước quan trọng hàng đầu khi thi công công trình vệ sinh. Nếu không được bố trí cẩn thận sẽ dễ gây ra những thương tích không đáng có cho cơ thể. Bởi lẽ sàn phòng tắm là nơi thường xuyên có nước, bọt xà phòng nên mọi người thường bị ngã khi không chú ý. Để giảm thiểu tình trạng này cho các thành viên khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn đọc có thể tham khảo các giải pháp chống trơn sau đây.

Lát gạch chống trơn trượt nhà tắm

Phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất cho các gia đình là lát gạch chống trơn trượt trong nhà tắm. Đây là cách hiệu quả, bền và đẹp nhất hiện nay. Loại gạch này mang tính thẩm mỹ cao, nhiều kích thước, họa tiết nên phù hợp cho tất cả phong cách kiến trúc.

Chống trơn trượt nhà tắm

Lát gạch là cách chống trơn trượt nhà tắm hiệu quả

Gạch lát chống trơn nhà tắm thường sẽ là những dòng gạch có xương gạch ceramic hoặc granite. Độ ma sát của gạch chống trơn này cực tốt, thường là men sần, men bóng hay các họa tiết nổi. Các gia đình thi công nhà vệ sinh bằng gạch chống trơn thì sẽ có thời gian sử dụng lâu dài, ít nhất phải từ 10 năm trở lên.

Bài viết liên quan
1 của 371

Sử dụng thảm chống trơn trượt nhà tắm

Thảm trải sàn nhà tắm được xem là cách chống trơn trượt nhà tắm hiệu quả. Cách làm này sẽ giúp cho những khu vực có thời gian sử dụng lâu năm được cải thiện. Loại thảm trải sàn chống trơn sẽ có tác dụng tăng độ ma sát dù khi thảm đã ngấm nước, bọt xà phòng.

Chống trơn trượt nhà tắm

Sử dụng thảm chống trơn trong nhà tắm

Bên cạnh đó, chất liệu của thảm này có nhiều loại như: nhựa dẻo, cao su… Người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và không gian nhà. Thảm chống trượt có đang dạng kích thước, có thể phủ kín được toàn bộ sàn nhà tắm, thay thế cho việc đi dép. Không những thế, sản phẩm này còn có bề mặt in nổi giúp việc đi chân trần thoải mái, đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết. Khi trẻ nhỏ và người già thay đồ, tắm rửa không phải lo lắng bị ngã hay trơn trượt.

Bên cạnh đó, phương pháp chống trơn trượt còn dễ dàng trong khâu tháo lắp, vệ sinh. Mẫu mã thảm đa dạng, phong phú, giá thành hợp lý nên phù hợp với tất cả điều kiện kinh tế gia đình. Thi công lắp nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian và cực kỳ an toàn.

Chống trơn trượt nhà tắm cần phải được chú ý và thực hiện cẩn thận. Các bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp trên đây cho nhà tắm của mình. Hãy đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho sức khỏe của tất cả các thành viên nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tổng hợp các biện pháp chống trơn trượt cho người già

  2. Tìm hiểu về các loại thảm lót sàn nhà được sử dụng phổ biến

  3. Những lợi ích mang dép trong nhà vào mùa đông cần biết