Những thông tin an toàn bổ ích

Hộ chiếu vắc xin là gì? Làm thế nào để sở hữu hộ chiếc vắc xin?

Được xem là một trong những giải pháp giúp vực dậy nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang không ngừng hoành hành như hiện nay, hộ chiếu vacxin hiện vẫn đang là đề tài bàn luận chưa có hồi kết. Vậy hộ chiếu vắc xin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm sáng tỏ khái niệm này trong bài viết sau.

Hộ chiếc vắc xin là gì?

Hộ chiếc Vaccine là giấy chứng nhận dành cho một người đã tiêm đủ số mũi vaccine theo như khuyến cáo chuyên môn của nhà sản xuất hoặc theo cơ quan quản lý nhà nước, thông thường sẽ là 2 mũi.

Nói cách khác, đây là chứng chỉ cho thấy bạn đã tiêm vaccine hay chưa, hay đã phục hồi sau khi chiễm covid-19 trong vòng 6 tháng hay chưa. Với hộ chiếu này, bạn có thể thăm người thân ở viện dưỡng lão, tới nhà hát hay đi nước ngoài cũng đều được.

Hộ chiếu vaccine

Làm thế sao để có được hữu hộ chiếu vắc xin?

Chắc hẳn, đọc đến đây bạn cũng đã hiểu hộ chiếc vắc xin là gì. Sau khi có thông tin triển khai loại hộ chiếu này ở Việt Nam, đã có rất nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi làm sao để sở hữu hộ chiếu vaccine? Theo đó, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng khai báo thông tin trực tuyến về Việt Nam để khai báo. Tiếp theo đến cơ sở y tế quét mã QR để theo dõi và cập nhập thêm thông tin vào hồ sơ đã được khai báo từ trước.
  • Bước 2: Tiêm vaccine tại các có sở, tụ điểm. Khi đi bạn cần thêm theo sổ bảo hiểm y tế, thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân để bộ y tế có thể lưu lại thông tin. Sau khi đã khai báo thông tin bản thân, nhân viên ở bộ phận lễ tân sẽ thực hiện chụp lại hình ảnh của bạn.
  • Bước 3: Ngay sau khi bạn hoàn thành mũi tiêm đầu tiên, thông tin và hình ảnh cụ thể của bạn sẽ được lưu trữ trên khối dữ liệu blockchain để những bộ phận có liên quan tiên theo dõi và thực hiện cấp hộ chiếu vaccine cho bạn sau khi hoàn thành hết mũi 2.

Lời kết

Bài viết là giải đáp cho những ai chưa biết hộ chiếu vắc xin là gì cũng như những cách để có được loại hộ chiếu này. Hy vọng, trong tương lai bạn sẽ sở hữu được hộ chiếu vắc xin để có thể đặt chân đến mọi vùng đất và vẫn đảm bảo sức khỏe!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vi rút bất hoạt là gì và những điều bạn cần biết

  2. Bạn có biết: Vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai

  3. Tầm quan trọng của chính sách của FED đối với nền kinh tế các nước