Những thông tin an toàn bổ ích

[Giải đáp câu hỏi] Có nên kết bạn với con trên MXH không?

Ngày nay, không chỉ có giới trẻ  sử dụng mạng xã hội qua những ứng dụng facebook để đăng hình ảnh, thông tin mà thế hệ các bậc phụ huynh cũng tiếp cận với mạng xã hội và lập tài khoản. Thực tế, đã có không ít trường hợp dở khóc dở cười xảy ra khi phụ huynh kết bạn với con trên MXH. Từ đó, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên kết bạn với con trên MXH không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời ngay nhé!

Có nên kết bạn với con trên MXH?

Rất nhiều cha mẹ lo lắng việc bản thân kết bạn với con trên mạng xã hội sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy khó chịu vì sợ bị kiểm soát. Tuy nhiên, con sẽ không thể hiểu được nếu cha mẹ không nói rõ.

Hãy thẳng thắn trao đổi việc mình kết bạn là có mục đích gì, đặt ra quy ước, cam kết nhỏ khi cùng con tham gia mạng xã hội. Như vậy cả đôi bên sẽ đều cảm thấy thoải mái hơn. Sau đây sẽ là những lý do cha mẹ nên kết bạn với con trên mạng xã hội.

Thấu hiểu và chia sẻ

Ở lứa tuổi mới lớn sẽ có những vấn đề con không thể nói chuyện được với cha mẹ nhưng lại sẵn sàng chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội. Bởi vậy mà khi cha mẹ kết bạn với bạn với con sẽ có thể thấu hiểu được những tâm tư, tình cảm của con để chia sẻ động viên. Bằng cách đó, cha mẹ sẽ có thể giúp đỡ con cái nhiều hơn và giúp mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên tốt đẹp hơn.

có nên kết bạn với con trên MXH không?

Nắm bắt được các vấn đề con gặp phải

Rất nhiều đứa trẻ khi chưa hiểu biết về mạng xã hội sẽ thường bị “nhiễm” bởi những thông tin tiêu cực, dễ bị hùa theo đám đông nên có thể sẽ xảy ra các mâu thuẫn, xung đột với người khác trên mạng xã hội. Bởi vậy mà việc cha mẹ kết bạn với con sẽ có thể theo dõi và nắm bắt các vấn đề mà con đang gặp phải để từ đó tìm biện pháp hỗ trợ con kịp thời.

Lời kết

Chắc hẳn, đọc xong bài viết này bạn cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên kết bạn với con trên MXH không? Đừng quá lo lắng khi con sử dụng mxh mà thay vào đó hãy cùng chia sẻ, thấu hiểu để trở thành người bạn thân thiết nhất của con mình nhé!