spot_img
HomeAn ToànMèo cắn chảy máu có sao không và nên xử lý thế...

Mèo cắn chảy máu có sao không và nên xử lý thế nào?

Mèo là một loài động vật được nhiều người yêu thích nên nuôi chúng trong nhà và vuốt ve mỗi ngày. Tuy nhiên chúng vẫn là động vật có bản năng phòng thủ cao với những chiếc răng sắc nhọn. Vậy nếu vô tình bạn bị mèo cắn chảy máu có sao không và nên làm gì? Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra lời giải ngay sau đây.

Vết thương mèo cắn chảy máu có sao không?

Nhiều gia đình nuôi mèo trong nhà, tuy nhiên cơ thể của chúng có chứa nhiều virus và vi khuẩn độc hại làm ảnh hưởng đến con người thông qua đường nước bọt. Những loại vi khuẩn này còn có ở trên da và phân của mèo. Nhất là khi ở nước ta việc thực hiện tiêm vacxin phòng dại cho mèo vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Đặc biệt là loại mèo ta thông thường sẽ không được chủ tiêm vacxin.

Thực tế cho thấy rằng bạn khó tránh khỏi việc chẳng may bị mèo cắn và lo lắng không biết mèo cắn chảy máu có sao không. Nếu bị mèo cắn và không được xử lý bằng các biện pháp y học kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh dại. Nếu để lâu và không chữa trị có thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi tiếp xúc với chúng để không bị cắn gây nguy hiểm.

Ảnh minh họa Freepik

Cần làm gì khi bị mèo cắn chảy máu?

Sau khi biết mèo cắn chảy máu có sao không, bạn cần phải biết cách xử lý kịp thời để làm giảm sự ảnh hưởng của vết thương đến sức khỏe, cụ thể như sau:

  • Việc đầu tiên sau khi bị mèo cắn đó là xử lý vết thương thật sạch bằng xà phòng dưới vòi nước đang xả mạnh. Trường hợp mèo cắn chảy máu nhiều hay ít vẫn nên làm việc này để tránh bị nhiễm khuẩn.
  • Sau khi rửa sạch vết thương hãy sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn hoặc bôi thuốc khử khuẩn lên vết thương. Tiếp theo là dùng miếng vải mềm, sạch để phủ lên vết thương và băng lại một cách nhẹ nhàng. Không được để vết thương bị trầy xước, bầm dập trong khi sơ cứu và sau đó hãy đi tiêm phòng dại, tiêm phòng uốn ván.
  • Tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ trước 48h sau khi bị mèo cắn chảy máu để được xử lý và điều trị vết thương tốt nhất. Bác sĩ sẽ xem xét vết thương và đưa ra quyết định điều trị phù hợp.

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn tìm ra lời giải bị mèo cắn chảy máu có sao không. Vết thương động vật cắn luôn ẩn chứa mối nguy hiểm riêng, vì vậy bạn không nên chủ quan. Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức sơ cứu vết thương thật tốt và gặp bác sĩ để được chữa trị đúng cách.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular