Những thông tin an toàn bổ ích

Hé lộ hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì?

Khai thác hầm mỏ là một trong những công việc nặng nhọc, vất vả và tồn tại nhiều rủi ro về tai nạn lao động. Vậy hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân? Ngay sau đây, bài viết sẽ hé lộ các trang thiết bị bảo hộ  không thể thiếu trong lĩnh vực này. Mời các bạn cùng theo dõi và đón đọc.

Thiết bị bảo hộ lao động có tầm quan trọng như thế nào?

Đối với mỗi một ngành nghề lao động đều sẽ cần những trang thiết bị bảo vệ khác nhau nhằm phục vụ cho công việc của mình. Đặc biệt là những lĩnh vực như công nhân hầm mỏ, thợ điện, lính cứu hỏa…

Các sản phẩm quần áo lao động bảo hộ đều được sử dụng như: chống hóa chất, chống cháy, cách điện hay chống nhiệt….Kèm theo đó là các thiết bị không thể thiếu như: bảng chỉ dẫn lối đi, bảng hiệu, thang dây, thiết bị phòng cháy chữa cháy…

Các trang thiết bị này đều có mục đích chung đó chính là bảo hộ cho sức khỏe, cơ thể, tính mạng của người lao động trong quá trình tham gia làm việc. Mỗi một doanh nghiệp tùy vào ngành nghề kinh doanh của mình mà có những quy định bắt buộc về việc dùng trang phục bảo hộ.

Bên cạnh đó, các trang bị này không chỉ giúp bảo vệ mà còn làm tăng khả năng tập trung làm việc. Khơi gợi hứng thú, tạo sự yên tâm cho người lao động hoàn thành công việc hiệu quả và tăng cao năng suất.

Hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì

Công nhân hầm mỏ không thể thiếu các trang bị bảo hộ lao động

Hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì?

Không ít người quan tâm đến việc hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì và nên chọn thế nào cho đầy đủ nhất. Dưới đây là các sản phẩm thông dụng, quan trọng không thể thiếu cho mỗi người công nhân:

Quần áo bảo hộ

Là trang phục mặc đầu tiên cần phải có giúp bảo vệ cơ thể khỏi bụi bặm, các vật sắc nhọn, đá, bê tông,…Bên cạnh đó, áo phản quang phát sáng mạnh mẽ chiếu trong điều kiện thiếu ánh sáng nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho công nhân làm việc trong hầm mỏ.

Thiết bị còi báo cứu hộ hầm mỏ

Là một trong những thiết bị báo động cá nhân được chứng nhận đạt tiêu chuẩn MSHA chuyên được dùng cho công nhân hầm mỏ. Còi có thiết kế nhỏ, nhẹ, âm thanh lớn, dùng để đeo cho thợ mỏ giúp cho người lao động không may bị kẹt lại trong hầm và cần sự giúp đỡ.

Găng tay bảo hộ lao động

Găng tay là một trong những vật dụng không thể thiếu, thậm chí là bắt buộc trong ngành hầm mỏ. Không chỉ giúp bảo vệ da tay trước các vật sắc nhọn, hóa chất hay dầu mỡ gây hại mà đồng thời còn tránh bị các mảnh vụn đâm vào tay gây trầy xước, chai sạn da.

Hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì

Công nhân hầm mỏ không thể thiếu găng tay bảo hộ

Người lao động phải đối mặt với các tai nạn, rủi ro trong quá trình làm việc nên những trang bị được kể trên là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, còn rất nhiều vật dụng khi hoạt động trong hầm mỏ cần thiết bị gì mà mọi người quan tâm. Chúc cho quý bạn đọc lựa chọn được đồ bảo hộ phù hợp cũng như chất lượng đảm bảo trong lĩnh vực mình đang làm nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Khám phá khí tự nhiên hóa lỏng là gì và tính ứng dụng của nó

  2. Giải đáp thắc mắc: Kim cương vì sao lại đắt

  3. Các loại giàn khoan ngoài biển là những loại nào?