Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn cách lấy nước ra khỏi tai đơn giản, hiệu quả

Mỗi khi tắm gội hay bơi lội việc nước chui vào tai là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc nước lọt vào tai không ra được gây cảm giác rất khó chịu, ù tai, nếu nguồn nước không sạch còn có thể dễ dẫn tình trạng bị viêm vai. Nếu bạn hay gặp phải tình trạng hãy cùng cùm tham khảo cách lấy nước ra khỏi tai nhanh chóng và đơn giản qua bài viết sau đây.

Một số cách lấy nước ra khỏi tai hiệu quả, đơn giản

Tình trạng nước vào tai khi tắm rất phổ biến, để không gây cảm giác khó chịu và gây ra những nguy hiểm cho tai bạn có thể tham khảo một số cách lấy nước ra khỏi tai như sau:

 • Cách đầu tiên, bạn có thể dùng khăn mềm, sạch thực hiện lau khô phần bên ngoài tai. Thấm khô bớt nước ở phía ngoài cửa tai, lưu ý không đưa khăn vào quá sâu trong ống tai.
 • Lắc đầu nghiêng sang phía bên tai có nước sau đó nhẹ nhàng kéo dái tai lựa theo các hướng để dẫn nước chảy ra ngoài.
 • Cách lấy nước ra khỏi tai tiếp theo chính là thực hiện nằm nghiêng về phía bên tai có nước trong vài phút, nước sẽ tự chảy ra. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông mềm dưới tai để thấm nước.
 • Có thể dùng máy sấy tóc ở chế độ nhiệt và gió nhỏ nhất với khoảng cách thích hợp và hướng về phía tai có nước để hong cho mau khô. Lưu ý, nên giữ máy cách tai ít nhất 30cm để tránh làm bỏng tai.
 • Sử dụng thuốc nhỏ tai có tác dụng làm khô tai, bạn có thể mua tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Nhưng cần lưu ý, nếu bạn đang gặp phải tình trạng viêm tai, thủng màng nhĩ tuyệt đối không nên tự tiện sử dụng.

Những dấu hiệu có thể bạn đã bị viêm tai do nước

Phần lớn nguyên nhân gây tình trạng viêm tai chính là bởi có nước vào tai, trong khi đó nước có nhiều vi khuẩn, virus hoặc vi nấm. Khi viêm tai sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như sau:

 • Ống tai bị ngứa bên trong.
 • Bị sưng đỏ phần bên trong cửa tai.
 • Tay có dịch chảy ra.
 • Có cảm giác nhức nhối, khó chịu, đôi khi còn thấy đau khi kéo vành tai hoặc ấn vào bờ bình của tai ở lỗ tai.

Lời kết

Việc nước vào bên trong tai không chỉ gây cảm giác khó chịu còn mà còn có thể dẫn đến viêm tai. Do vậy, với những cách lấy nước ra khỏi tai đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý mỗi khi có nước vào tai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Phòng ngừa côn trùng chui vào tai khi ngủ và cách trị

 2. Cốc nguyệt san và lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san

 3. Quy trình chăm sóc, vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai