Những thông tin an toàn bổ ích

Nên chọn tivi FULL HD bao nhiêu inch cho hợp với diện tích phòng?

Ngày nay, tivi là một thiết bị giải trí thông dụng và không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Thậm chí, có những gia đình còn lắp đặt từ 2 đến 3 chiếc tivi ở các phòng để mọi người trong nhà đều có thể thưởng thức không gian giải trí với thiết bị này. Tuy nhiên, việc nên chọn tivi FULL HD bao nhiêu inch là điều khiến không ít người băn khoăn. Cùng đọc bài viết sau để biết cách chọn mua tivi kích cỡ nào để vừa với diện tích phòng nhất nhé.

Một số kích thước phổ biến của tivi FULL HD

Trước khi tìm hiểu việc nên chọn tivi FULL HD bao nhiêu inch cho căn phòng của mình, bạn cần nắm được các kích thước phổ biến của thiết bị này. Hiện các cửa hàng điện máy thường sẽ bán tivi với các kích cỡ như:

Loại 32 inch

Đây là mẫu tivi có kích thước nhỏ được nhiều người tìm mua nhất tại cửa hàng điện máy. Nó phù hợp với các căn phòng hẹp và thuận tiện cho việc di chuyển, bảo quản… Thường thì loại này sẽ chỉ được trang bị độ phân giải FULL HD trở xuống.

nên chọn tivi FULL HD bao nhiêu inch

Loại 40 đến 43 inch

Tivi có kích thước từ 40 đến 43 inch là loại cỡ vừa, thường được sử dụng nhiều ở phòng ăn hoặc phòng ngủ trong nhà. Độ phân giải của chúng thường là FULL HD hoặc 4K, cùng với đó là tích hợp các tiện ích như kết nối mạng hoặc đầu đĩa.

Loại từ 48 đến 50 inch

Thường thì phần lớn các gia đình hiện nay khi tìm mua tivi màn hình FULL HD sẽ chọn loại có kích thước dao động từ 48 đến 50 inch. Bởi nếu bạn dùng tivi cỡ lớn, hình ảnh sẽ rõ ràng, sắc nét và sống động hơn so với việc dùng tivi cỡ nhỏ loại 32 hoặc 40 inch.

Loại từ 55 đến 65 inch

Tivi từ 55 đến 65 inch được xếp vào dạng thiết bị cỡ lớn nên giá thành của nó cũng đắt hơn so với mẫu 49 hoặc 50 inch. Nhưng bù lại, màn hình lớn sẽ giúp bạn xem bóng đá, xem phim, hát karaoke thoải mái hơn do chúng có độ phân giải tốt từ FULL HD đến 4K.

nên chọn tivi FULL HD bao nhiêu inch

Bên cạnh đó, hiện tượng mỏi mắt khi xem cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn lắp đặt tivi cỡ lớn ở trong nhà do nó có chất lượng hình ảnh vượt trội. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm là giá cao cùng kích thước lớn gây khó khăn khi vận chuyển, lắp đặt.

Chọn tivi thích hợp dựa vào diện tích căn phòng như thế nào?

Mặc dù tivi càng lớn thì bạn sẽ càng đỡ mỏi mắt hơn khi xem nhưng nó sẽ không hợp nếu lắp ở phòng có diện tích quá nhỏ vì chiếm không gian. Do đó, bạn nên dựa vào kích thước căn phòng để lắp đặt tivi với số inch phù hợp, ví dụ:

  • Phòng rộng khoảng 10m2 thì nên lắp tivi loại 32 inch là được
  • Phòng rộng 15m2 sẽ thích hợp để lắp tivi từ 40 đến 43 inch
  • Phòng từ 15 đến 20m2 thì các loại tivi 48 đến 55 inch sẽ rất thích hợp để lắp đặt
  • Phòng từ 20m2 trở lên thì nên lắp tivi có kích thước khoảng 65 inch cho đến 75 inch là hợp

Trên đây là thông tin về việc nên chọn tivi FULL HD bao nhiêu inch mà quý độc giả có thể tham khảo và đối chiếu với căn phòng của mình. Đón đọc thêm nhiều bài viết mới về xã hội, đời sống tại trang Antoanaz.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chọn hệ điều hành nào khi mua tivi thông minh

  2. Mỗi ngày trẻ em xem tivi bao nhiêu là đủ?

  3. Nên dùng tivi hay máy chiếu tại gia đình: Cái nào lợi hơn?