Những thông tin an toàn bổ ích

Mách bạn một số cách đề phòng đạp phải đinh sét

Đinh gỉ sét ta thường gặp ở nhiều nơi trong cuộc sống, nếu không may dẫm phải thì hậu quả khôn lường. Không những khiến bạn đau đớn, sưng nề tại chỗ mà còn gặp phải nguy cơ nhiễm khuẩn uốn ván rất nguy hiểm. Xin mách bạn cách đề phòng đạp phải đinh sét dưới đây:

Cách đề phòng đạp phải đinh sét

Khi dẫm phải đinh sét không những tổn hại sức khỏe mà còn thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vì vậy hãy bỏ túi những lưu ý dưới đây để đề phòng giẫm vào đinh sét nhé:

Mang giày bảo hộ khi đến những nơi nhiều đinh sét như công trường

Với những người làm việc tại công trường thì việc tiếp xúc với đinh sét trong môi trường làm việc là không tránh khỏi. Bạn hãy lưu ý mang giày bảo hộ đạt chuẩn khi làm việc trong khu vực công trường để phòng ngừa việc dẫm phải đinh.

cách đề phòng đạp phải đinh sét

Đi giày bảo hộ đạt chuẩn ở công trường để bảo vệ đôi chân

Dọn dẹp sạch sẽ khu vực có nhiều kim loại gỉ sét như đinh hoặc vật nhọn vương vãi

Các bãi thu mua sắt thép phế cũng là nơi vương vãi nhiều đinh sét. Bạn hãy lưu ý khi đi trong khu vực này luôn mang giày bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn cho đôi chân của mình. Ngoài ra, hãy thường xuyên quét dọn để thu gom những mẩu đinh sét đó và vứt bỏ cẩn thận vào 1 nơi tránh để bản thân hoặc người khác dẫm vào.

Ở công trường cũng vậy, sau khi thi công hay cuối mỗi buổi hãy chịu khó dọn dẹp kỹ lường để mang đến sự an toàn cho bản thân cũng như mọi người. Việc dọn dẹp này vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo an toàn cho mọi người.

Luôn cảnh giác và đề phòng

Cách đề phòng dẫm phải đinh sét không gì quan trọng bằng việc luôn cảnh giác và đề phòng. Đinh sét không chỉ có ở công trường, khu vực thu mua sắt vụn. Nó còn hiện hữu ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày như ngay trên đường, ở chợ, trong vườn nhà bạn,..Việc bạn luôn luôn đi giày hoặc dép để bảo vệ đôi chân của mình là vô cùng cần thiết.

cách đề phòng đạp phải đinh sét

Đinh sét có ở khắp mọi nơi

Luôn cẩn thận khi làm việc có liên quan tới kim loại hoặc đinh sét

Không chủ quan là yếu tố quan trọng giúp bạn đề phòng dẫm phải đinh sét. Trong môi trường làm việc nhiều đinh sét hãy đi lại thận trọng, sử dụng giày bảo hộ, đi găng tay bảo hộ đúng chuẩn.

Lời kết

Khi không may giẫm phải đinh sét bạn hãy ngay lập tức tới cơ sở y tế để được tư vấn và tiêm phòng uốn ván. Nhưng chúng ta vẫn có thể phòng tránh dẫm  phải đinh sét bằng những lưu ý mà chúng tôi đã kể ở trên.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Mèo cắn chảy máu có sao không và nên xử lý thế nào?

  2. Silicone là gì? Đâu là cách nhận biết silicone an toàn?

  3. Hé lộ lý do đi đêm tại sao lại cần dây phản quang